Apple tích hợp ChatGPT trên tất cả các thiết bị
Kinh tế thế giới, Tin nóng
author11/06/2024 06:44

Người dùng có thể sử dụng công cụ ChatGPT trên các thiết bị iPhone, iPad, Macbook để tạo nội dung văn bản và hình ảnh mà không cần tải ứng dụng riêng.

 
Apple sẽ mang ChatGPT vào các ứng dụng của mình, gồm cả Siri - Ảnh chụp màn hình

Apple sẽ mang ChatGPT vào các ứng dụng của mình, gồm cả Siri - Ảnh chụp màn hình

Tại WWDC 2024, sự kiện công nghệ lớn nhất trong năm của Apple diễn ra ngày 10-6 tại Cupertino (Mỹ), gã khổng lồ công nghệ Apple thông báo sẽ tích hợp công cụ ChatGPT vào Siri cũng như các ứng dụng khác trên các hệ điều hành của hãng, theo trang TechCrunch.

"Chúng tôi rất vui khi được hợp tác với Apple để mang ChatGPT đến với người dùng của họ theo một cách mới" - giám đốc điều hành Sam Altman của Công ty OpenAI cho biết trong một tuyên bố.

Ông nói thêm: "Apple có chung cam kết với chúng tôi về sự an toàn và đổi mới. Và mối quan hệ hợp tác này phù hợp với sứ mệnh của OpenAI là giúp mọi người có thể tiếp cận AI tiên tiến".

Tập đoàn công nghệ Apple cho biết Siri sẽ sớm có thể tận dụng khả năng chuyên môn của ChatGPT. Ví dụ: nếu bạn cần ý tưởng cho một bữa ăn chiêu đãi bạn bè bằng cách dùng một số nguyên liệu từ khu vườn của mình, bạn có thể hỏi trợ lý ảo Siri trên điện thoại iPhone, sau đó Siri sẽ tự động cung cấp thông tin đó cho ChatGPT để có câu trả lời.

Người dùng cũng có thể cung cấp hình ảnh kèm theo câu hỏi cho ChatGPT thông qua Siri, hoặc đặt câu hỏi liên quan đến tài liệu, tệp PDF. Apple cũng tích hợp ChatGPT vào các công cụ viết trên toàn hệ thống như Writing Tools, cho phép người dùng tạo nội dung bằng ChatGPT (gồm cả hình ảnh).

Apple cho biết việc tích hợp ChatGPT sẽ diễn ra trên iOS 18, iPadOS 18 và macOS Sequoia trong năm nay và sẽ miễn phí mà không cần tạo tài khoản ChatGPT. Ban đầu, chúng sẽ được hỗ trợ bởi GPT-4o, mô hình AI tạo sinh hàng đầu được OpenAI giới thiệu gần đây.

Những người đăng ký một trong các gói cao cấp ChatGPT của OpenAI sẽ có thể truy cập các tính năng trả phí trong Siri và các ứng dụng khác của Apple có tích hợp ChatGPT.

(Nguồn: Tuoitre)

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil