QC TUAN TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my promo 2021 the le Promo 2021 audi q8
spot_img

Ba Lan chính thức gia nhập các quốc gia cấp chứng chỉ Covid-19

Bộ trưởng Y tế Ba Lan Adam Niedzielski cho biết, Ba Lan đã trở thành một trong những quốc gia EU cấp giấy chứng nhận Covid-19 cho công dân của mình sử dụng trong hệ thống của EU từ ngày 1/6.


Sau khi kết thúc giai đoạn thử nghiệm, Ba Lan đã chính thức kết nối với hệ thống xác nhận chứng chỉ Covid-19 của EU. Giấy chứng nhận có sẵn trong một ứng dụng đặc biệt hoặc ở dạng giấy và có mã QR được tạo cho mỗi công dân. Hệ thống công nghệ thông tin sẽ xác nhận một người đã được tiêm chủng vaccine Covid-19 hoặc có kết quả xét nghiệm PCR âm tính hoặc là người đã khỏi Covid.

Bộ trưởng Y tế Ba Lan Adam Niedzielski (Ảnh: Thefirstnews)Theo Bộ trưởng Niedzielski, ngoài chứng chỉ bằng ứng dụng phần mềm, mọi người sẽ có thể yêu cầu một bản in giấy ở bất kỳ cơ sở y tế hoặc trung tâm tiêm chủng nào. Thời gian chính thức bắt đầu hệ thống chứng chỉ Covid-19 sẽ diễn ra vào ngày 1 tháng 7. Những người được tiêm chủng đầy đủ có chứng chỉ Covid-19 của EU sẽ được miễn các hạn chế liên quan đến việc đi lại như xét nghiệm hoặc kiểm dịch.

Chứng chỉ kỹ thuật số Covid-19 của EU đã được Ủy ban châu Âu đề xuất vào tháng 4 vừa qua nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển an toàn và tự do trong EU trong đại dịch Covid-19.

Hiện tại, ngoài Ba Lan, còn có 6 quốc gia EU khác đã cấp chứng chỉ Covid-19. Theo dự kiến, tất cả các nước EU ​​sẽ giới thiệu giải pháp này vào ngày 1 tháng 7 (với thời gian chuyển tiếp kéo dài 6 tuần)./.

(Nguồn: VOV)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img