Ba Lan đề nghị LHQ vào cuộc trong việc đòi bồi thường chiến tranh với Đức
Tin nổi bật, Tin thế giới, Tin tức
authorAdmin, 04/01/2023 10:11

Thứ trưởng Ngoại giao Ba Lan Arkadiusz Mularczyk mới đây cho biết, Ba Lan đang gửi kiến ​​nghị lên Liên Hợp Quốc yêu cầu cơ quan quốc tế này can thiệp vào vấn đề bồi thường chiến tranh.


Theo Thứ trưởng Mularczyk, mục đích của Ba Lan là làm cho cộng đồng quốc tế và các tổ chức quốc tế quan trọng nhất nhận thức được rằng có vấn đề về tội ác chiến tranh chưa được giải quyết. Các hành động của Ba Lan liên quan đến việc bồi thường thiệt hại trong ba tháng qua nhằm mục đích quốc tế hóa vấn đề bồi thường thiệt hại và làm cho các chính trị gia nhận thức rõ hơn về vấn đề này.

Ba Lan muốn Đức đền bù thiệt hại lên tới 1300 tỷ Euro.

Liên quan đến quá trình này, Thứ trưởng Mularczyk lưu ý rằng chính phủ Ba Lan đã thực hiện một số biện pháp, trong đó bao gồm việc gửi hơn 50 công hàm tới các quốc gia thuộc Liên minh châu Âu, Hội đồng châu Âu và NATO để thông báo về vấn đề này. Ngoài ra, chính phủ Ba Lan cũng đã tiếp cận với UNESCO liên quan đến các công trình văn hóa bị cướp phá khỏi Ba Lan trong chiến tranh.

Thứ trưởng Mularczyk cũng cho biết, động lực lớn nhất của Ba Lan là muốn tạo ra một nền tảng nhất định cho các cuộc đàm phán với Đức, quốc gia cần phải có trách nhiệm đối với những thiệt hại đã gây ra đối với Ba Lan.

Theo báo cáo được chuẩn bị bởi một nhóm hoạt động trong quốc hội do ông Mularczyk đứng đầu, những thiệt hại mà Ba Lan phải gánh chịu do sự xâm lược và chiếm đóng của Đức trong Chiến tranh thế giới thứ hai ước tính lên tới hơn 1300 nghìn tỷ euro./.

(Nguồn: VOV)

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2023 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này.