Vanoce TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Không công nhận các xét nghiệm COVID-19 kể cả kháng nguyên hay PCR từ 22/11

Ngay trong chiều hôm nay, Thủ tướng Andrej Babiš đã thông báo trên truyền hình ČT24 rằng: “Thật không may, tôi không có tin vui vào ngày lễ cho các bạn. Sau tình hình ca nhiễm mới được ghi nhận ngày hôm qua, chúng tôi đã tăng tốc các biện pháp nhưng dường như tất cả các biện pháp chúng tôi thực hiện cho đến nay là chưa đủ. Chúng tôi sẽ áp dụng mô hình Bavaria, Đức. Tức là sẽ bãi bỏ việc công nhận các xét nghiệm COVID-19 kể cả kháng nguyên hay PCR. Nó sẽ có hiệu lực từ Chủ nhật ngày 21 sang thứ Hai ngày 22 tháng 11, tức là vào lúc 0 giờ ngày 22 tháng 11. Chỉ những người đã được tiêm phòng và những người đã bị nhiễm Covid-19 mới được công nhận và sử dụng các dịch vụ, sự kiện đại chúng, phương tiện công cộng. Tự xét nghiệm sẽ bị hủy hoàn toàn và không chấp nhận kết quả cả xét nghiệm kháng nguyên lẫn PCR.”

Tình hình rất nguy cấp, đặc biệt là ở các vùng Nam Morava và Zlín. Ông Babiš cũng đưa ra hình ảnh điển hình khi cả 1 gia đình người Séc đang phải nhập viện ở đơn vị chăm sóc đặc biệt và họ cũng chưa tiêm chủng. Ông 1 lần nữa kêu gọi mọi người đi tiêm chủng. Những người chưa được tiêm chủng có nguy cơ gặp rủi ro và tử vong cao gấp 9 lần so với người đã tiêm chủng.

  • Thủ tướng Andrej Babiš đã nói với ČT: Từ Thứ Hai, ngày 22 tháng 11, chúng tôi sẽ giới thiệu mô hình chống dịch như bên Bavarian, Đức. Chỉ những trường hợp đã tiêm chủng hoặc đã nhiễm Covid-19 mới được tham dự các sự kiện hoặc dịch vụ.
  • Tại các dịch vụ, sự kiện đại chúng chỉ chấp nhận người đã tiêm chủng và đã nhiễm Covid-19
  • Kết thúc công nhận xét nghiệm kháng nguyên lẫn PRC
  • khuyến cáo tạm hoãn lại các sự kiện đại chúng
  • Khuyến cáo hạn chế tiếp xúc với người khác
  • Khuyến cáo đeo khẩu trang phòng độc cả ở khu vực ngoài trời
  •  Khuyến cáo áp dụng O-T-N tại công việc, đó là O=tiêm chủng, T=xét nghiệm, N- đã nhiễm Covid-19
  •  Khuyến cáo làm việc tại nhà đối với các công ty

Ông Babiš nói thêm về cách chính phủ mới đàm phán: “”Liên minh thắng cử đã chẳng đưa ra được ý kiến nào cả, chúng tôi sẽ không chờ họ thêm nữa. Chúng tôi đã chờ họ từ thứ 7 tuần trước, để họ chia sẻ cùng nhau, nhưng họ còn không tham gia vào cùng mà còn không nói thêm gì.

Theo ông Babiš, đối với mô hình chống dịch của Đức sẽ không cần phải ban bố tình trạng khẩn cấp. Tất các biện pháp như không công nhận bất cứ xét nghiệm nào đều sẽ được chính phủ phê duyệt vào gần trưa mai. Trẻ em từ 12 đến 18 tuổi sẽ chứng minh bằng xét nghiệm PCR, trẻ em dưới 12 tuổi không cần xác nhận.

Những người mới chỉ nhận được liều vắc-xin đầu tiên sẽ trình xét nghiệm PCR làm giấy chứng nhận. Họ được quyền sử dụng tối đa 5 lần xét nghiệm PRC miễn phí.

Sẽ không được tiếp tục việc xét nghiệm trên phương diện rộng. Nếu một ổ dịch xuất hiện, trạm vệ sinh dịch tễ sẽ xét nghiệm bằng PCR.

Đối với những người không thể tiêm chủng vì lý do sức khỏe, bác sĩ phải nhập kod chỉ định vào hệ thống ISIN.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnČT24

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img