QC TUAN TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my promo 2021 the le Promo 2021 audi q8
spot_img

Bạn có thể uống bia trong vườn của nhà hàng vào thứ hai tới. Điều kiện sẽ là gì?

Khu vực ngoài trời của các nhà hàng sẽ mở cửa vào ngày 17/5, thông tin được xác nhận hôm nay bởi Bộ trưởng bộ Công nghiệp và Thương mại Karel Havlíček (ANO). Điều kiện sẽ là bốn người một bàn và xét nghiệm âm tính bắt buộc.

Khu vực ngoài trời của nhà hàng tại Staroměstské náměstí


Hôm nay tất cả các cửa hàng và dịch vụ mở cửa, nhưng các nhà hàng cũng như các hồ bơi và phòng tập thể dục vẫn đóng cửa. Từ ngày 10/5, không cần đeo khẩu trang bên ngoài, khi người dân có thể duy trì khoảng cách với người lạ ít nhất là 2 mét.

Tuy nhiên cho đến nay, trong trường hợp nhà hàng, chỉ có thể mở cửa sổ giao đồ, các nhà hàng cũng không thể cho khách ngồi ngoài vườn.

Bộ trưởng Karel Havlíček nói trên Twitter: “Các khu vườn của nhà hàng mở cửa từ ngày 17/5 trở đi, phục vụ tối đa bốn khách tại một bàn, trừ khi họ đến từ một hộ gia đình. Điều kiện là khách hàng được tiêm chủng hoặc có xét nghiệm PCR, POC, tự xét nghiệm hoặc đã bị COVID-19.”

“Còn đối với các khu vườn, có các điều kiện sau. Tỷ lệ nhiễm Covid phải là 75/100.000 dân. Chúng tôi giả định rằng vào thứ hai, ngày 10 sẽ ở đâu đó xung quanh mức khoảng một trăm và đúng là chúng tôi đã nói rằng không thể mở vườn của các nhà hàng trước ngày 17/5. Điều đó có nghĩa là chúng ta có bảy ngày để giảm xuống mức 75 hoặc tiến rất gần đến mức đó” – Havlíček cho biết vào thứ năm tuần trước.

Cũng vào tuần trước, Thủ tướng Andrej Babiš cũng cho biết rằng ông muốn tiếp tục công việc giảng dạy toàn thời gian trước khi mở các khu vườn của nhà hàng: “Tôi biết các cửa hàng ăn uống không được hoạt động một cách hoàn hảo, nhưng các vườn của nhà hàng không phải là ưu tiên.”

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img