TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my promo 2021 the le Promo 2021 audi q8
spot_img

Bạn sẽ không phải làm xét nghiệm 180 ngày sau khi nhiễm hoặc ba tuần sau khi tiêm liều vaccine Covid đầu tiên

Bạn sẽ không phải xét nghiệm nửa năm sau khi nhiễm Covid. Chính phủ đã kéo dài thời hạn miễn nhiễm từ 90 lên 180 ngày. Các chuyên gia ước tính nửa năm sau khi nhiễm Covid, con người vẫn có đủ kháng thể tương tự như ba tuần sau liều tiêm chủng đầu tiên. Điều này sẽ giúp người dân đến quán rượu hoặc tiệm làm tóc dễ dàng hơn.

“Chúng tôi đã kéo dài thời hạn miễn nhiễm lên 180 ngày. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là việc tiêm chủng bị lùi lại 180 ngày. Sau 90 ngày khỏi coronavirus, bạn có thể bắt đầu tiêm vaccine”, Bộ trưởng bộ Y tế Petr Arenberger (ANO) cho biết tại cuộc họp báo hôm nay.

Cho đến nay, những người có xác nhận rằng đã nhiễm coronavirus thì trong 90 ngày sau đó không cần làm xét nghiệm, ví dụ, khi họ đi làm, đi học hoặc mát xa. Họ cũng có lợi thế trong các khu vực ngoài trời và khi đi du lịch. Trước đó miễn nhiễm trong 180 ngày đã được áp dụng ở một số quốc gia châu Âu – Đan Mạch, Slovenia, Đức hoặc Croatia.

Các quy tắc bảo vệ cũng sẽ thay đổi đối với người được tiêm chủng. “Chúng tôi đã tận dụng cơ hội rằng liều đầu tiên tạo kháng thể ngừa coronavirus ở một mức độ nào đó. Từ ngày 24/5, chúng ta sẽ có thể sử dụng lợi thế của liều đầu tiên và sẽ hết hạn sau ba tuần kể từ lần tiêm liều này như một biện pháp miễn nhiễm nhất định, tương đương với một xét nghiệm hoặc đã bị nhiễm coronavirus,” Arenberger nói thêm. Ông nhấn mạnh, điều này không có nghĩa là người dân không phải mũi thứ hai.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnCNN

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img