Bản tin sáng ngày 30.08.2020
Tin nổi bật, Tin Séc
author30/08/2020 03:02

Nguồn: idnes.cz

Séc ghi nhận 319 ca nhiễm với vào thứ 7, đây là ngày có số ca nhiễm nhiều nhất vào cuối tuần.

Theo dữ liệu của Bộ Y tế, tại Séc ghi nhận 24094 ca nhiễm Covid-19, như vậy số ca nhiễm mới ghi nhận trong ngày 29.8.2020 là 319 ca. Số ca bình phục tại Séc là 17541 ca, số ca tử vong là 421 ca. Hiện đang có 6132 ca chữa trị Covid-19, trong đó có 156 ca đang điều trị tại bệnh viện.

Nguồn: novinky.cz

Phát hiện sự lây nhiễm của coronavirus ở hai cơ sở dành cho người lớn tuổi tại vùng Ústecko.

Coronavirus xuất hiện trong 2 cơ sở dành cho người cao tuổi, một là tại Ústí nad Labem, cơ sở còn lại là ở vùng Teplice. Giám đốc vệ sinh trạm vệ sinh dịch tễ khu vực Lenka Šimůnková cho biết hiện vẫn chưa biết rõ rằng bệnh nhân chữa trị dài hạn tại bệnh viện ở Ryjicích na Ústecku lây nhiễm trực tiếp từ trong cơ sở hay từ đâu. Trong tuần trước, các nhà vệ sinh dịch tễ khu vực đã ghi nhận 85 trường hợp nhiễm trong khu vực.

Nguồn: idnes.cz

Hungary sẽ đóng cửa biên giới với người nước ngoài, ít nhất là trong cả tháng 9.

Hungary sẽ đóng cửa biên giới với người nước ngoài trong ít nhất 1 tháng kể từ ngày 1.9.2020 để ngăn chặn sự lây lan của coronavirus. Văn phòng của Thủ tướng Viktor Orbán thông báo rằng biện pháp này không áp dụng với những trường hợp ngoại lệ. Đó là quá cảnh nhân đạo, quân sự hay các tuyến đường thương mại hoặc ngoại giao. Người Hungary quay trở về từ nước ngoài sẽ bắt buộc phải kiểm dịch.

Nguồn: novinky.cz

Hiệu trưởng các trường học ở Praha sẽ tự áp dụng việc đeo khẩu trang tại trường.

Praha đã được đánh dấu màu cam trên bản đồ coronavirus, điều này có nghĩa là học sinh sẽ tự động đeo khẩu trang tại trường học ngoại trường trong lớp. Nhưng vì tình hình không được các nhà vệ sinh dịch tễ đánh giá nghiêm trọng, hiệu trưởng các trường học ở Praha có thể lựa chọn việc đeo khẩu trang tại trường học hay không. Và hầu hết các hiệu trưởng đều cho rằng việc đeo khẩu trang sẽ được áp dụng tại trường học.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil