Bản tin sáng tại Séc 16.09.2020
Tin nổi bật, Tin Séc
author16/09/2020 03:00
Nguồn: novinky.cz

Người dân Séc tiếp tục tự may khẩu trang với số lượng lớn

Năm nay các quầy bán vải lần thứ 2 gặp được may mắn, có thể nói đây mới chính là thời hoàng kim của họ. Người Séc đã không còn chủ quan về sự dự trữ của nhà nước như đầu năm nay. Theo như tờ báo Novinky viết rằng nhiều người đã đổ xô đi tìm máy khâu và xếp hàng dài chờ ở trước cửa hàng bán vải. Có những nơi còn không có vải mà bán.Vì bây giờ đã nhiều người muốn cho mình những chiếc khẩu trang đẹp, phù hợp với thời trang của họ hơn. Tại hiệu thuốc cũng thông báo, số lượng khẩu trang dùng một lần bán ra được rất nhiều, nhưng găng tay và dung dịch khử trùng lại không bán được mấy.

Nguồn: ct24.cz

Số trường hợp có u ác tính tăng, vì sợ dịch bệnh mà không đi khám.

Sự gia tăng của các bệnh ung thư nghiêm trọng nhất – u ác tính – được các bác sĩ da liễu cho là nhiều người đã lo sợ về coronavirus nên đã hoãn đi khám bệnh vào mùa xuân vừa qua, do đó mà số bệnh nhân đã tăng lên. Một trạm khám đã được dựng lên tại quảng trường Václav (quảng trường con ngựa) để khám miễn phí, tại đây chỉ trong 2 ngày đã phát hiện ra 89 trường hợp có u ác tính. Chính vì vậy Bộ trưởng Bộ y tế khuyến khích người dân không nên hủy các lịch khám của mình.

Nguồn: ct24.cz

Nam Séc sẽ bắt buộc phải đeo khẩu trang ngay cả trong lớp học.

Vì số ca nhiễm ngày càng cao, tỉnh Nam Séc đã đưa ra quyết định, kể từ thứ hai tuần sau hầu hết các học sinh tại tỉnh này sẽ phải đeo khẩu trang khi đến trường và cả ngay trong giờ học. Biện pháp này được áp dụng với học sinh trường cấp 2, cấp 3 và sinh viên trường đại học, Giám đốc vệ sinh dịch tễ Květoslava Kotrbová chia sẻ.

Nguồn: novinky.cz

Slovakia có thể sẽ áp dụng các biện pháp chặt chẽ hơn với Séc.

Kể từ thứ sáu, Slovakia sẽ xếp CH Séc vào các quốc gia có nguy cơ lây nhiễm cao, tuy nhiên Thủ tướng Igor Matovič đã nhấn mạnh vào thứ ba rằng CH Séc sẽ ở giữa xanh và đỏ. Điều này có nghĩa rằng về lý thuyết thì CH Séc nằm trong quốc gia được đánh dấu màu đỏ, nhưng có nhiều ngoại lệ, ví dụ như việc kiểm tra sẽ chỉ là ngẫu nhiên. Nếu tình hình tại Séc xấu đi, Slovakia sẽ thắt chặt các biện pháp hơn.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil