Bản tin sáng tại Séc 19.09.2020
Tin nổi bật, Tin Séc
authorAdmin, 19/09/2020 03:21
Nguồn: koronavirus.mzcr.cz

Séc ghi nhận 2 111 ca nhiễm mới

Theo dữ liệu của Bộ Y tế, tại Séc ghi nhận 46 262 ca nhiễm Covid-19 kể từ đầu dịch, trong đó số ca nhiễm mới ghi nhận trong ngày 18.9.2020 là 2 111 ca. Số ca đã bình phục tại Séc là 21 909 ca, số ca tử vong là 495 ca. Hiện có 21 909 ca đang chữa trị Covid-19, trong đó có 480 ca đang điều trị tại bệnh viện.

Nguồn: ČT24

Đã đến thời điểm hủy các sự kiện đại chúng

Ông Jan Hamáček, Bộ trưởng bộ Nội Vụ đã nói qua trên tờ báo Právo rằng, với tình hình dịch bệnh nghiêm trọng như này thì việc hạn chế tiếp xúc và giãn cách xã hội là điều cần thiết, tức là đã đến lúc cần phải hủy các sự kiện đại chúng. Theo ông sai lầm lớn nhất là đã không đeo khẩu trang sớm hơn. Ông cũng nhấn manh rằng, bằng mọi cách không được để số ca bị nhiễm vượt quá 120 nghìn người, nếu không hệ thống y tế Séc sẽ sập. Hiện giờ đang có gần 22 nghìn người tại Séc bị nhiễm coronavirus.

Nguồn: ČT24

Kỷ niệm 20 năm ngày NATO tại Ostrava sẽ không có khán giả

Ngày NATO hàng năm được tổ chức tại thành phố Ostrava với rất nhiều khách Séc cũng như khách du lịch đến xem, nhưng riêng năm nay khán giả chỉ có thể xem trực tiếp qua kênh ČT hoặc xem qua mạng. Tất cả những nhân viên kỹ thuật, những người lính đã có mặt từ ngày hôm qua để tập dượt trước, chuẩn bị cho buổi diễu hành được diễn ra vào lúc 11h hôm nay. Ngoài quân đội Séc, còn có quân đội nước ngoài khác như Slovakia, Đức hay Mỹ đến biểu diễn.

Nguồn: Novinky

Nhiều phụ huynh tới giờ mới sắm đồ dùng học tập cho con

Vì năm học năm nay bắt đầu với sự không chắc chắn do coronavirus gây ra. Chính vì vậy nó cũng làm thay đổi thói quen của người tiêu dùng. Thường thường các phụ huynh sẽ bắt đầu từ cuối tháng 8 mua đồ cho con rồi, nhưng năm nay các phụ huynh đã chờ đến thời điểm này để mua sắm cho con. Đồ dùng học tập cho con không hề rẻ, mỗi gia đình để lại chi phí ở đây hàng nghìn korun. Đối với những gia đình thật sự khó khăn, họ có thể được quyền báo và nộp đơn lên Sở lao động và xin trợ cấp. Các phụ huynh trong tình cảnh khó khăn có thể xin trợ cấp từ nhà nước cho chi phí học hành của con mình tới 30 nghìn korun 1 năm.

Nguồn: Novinky

Thời tiết đầu thu sẽ còn giữ được đến cuối tháng 10

Nhiệt độ tuần tới cao nhất sẽ giao động khoảng 22 độ C, nóng nhất sẽ vào thứ 3 và thứ 4 tuần sau và sau đó sẽ có mưa nhỏ vào cuối tuần. Thời tiết ấm áp của đầu thu sẽ giữ được như vậy cho đến hết tháng 10.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2023 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này.