Bản tin sáng tại Séc 20.09.2020
Tin nổi bật, Tin Séc
authorAdmin, 20/09/2020 03:00
Nguồn: Novinky

E- rouška phiên bản 2 có nhiều người sử dụng hơn

Phiên bản đầu tiên của E-rouška được cho là 1 trong những công cụ chống lại coronavirus, nhưng trên thực tế nó không được nhiều người sử dụng như mong chờ. Trong vòng 5 tháng qua ứng dụng này chỉ có 270 nghìn người tải về sử dụng. Phiên bản thứ 2 dường như là đã phổ biến hơn nhiều. Chỉ trong vòng 24 giờ số lượng người tải về sử dụng đã gần bằng với số lượng tải về của tổng 5 tháng cộng lại từ phiên bản 1.
E – rouška phiên bản mới hoạt động hoàn toàn khác so với phiên bản đầu tiên. Nó được tạo ra để hỗ trợ cho nhân viên vệ sinh dịch tễ. Điểm mới ở đây là hệ thống sẽ cảnh báo ẩn danh cho người dân. Tức là nếu người đó bị nhiễm coronavirus, thì chỉ duy nhất người đó biết thông tin. Đồng thời hệ thống sẽ liên tục cập nhật tình hình dịch bệch mới nhất tại Séc.

Nguồn: ČT24

Các tiệm bánh mỳ bắt đầu tăng giá

Các tiệm bánh mỳ đang bắt đầu thông báo về việc tăng giá sản phẩm của họ.
Lý do là gì?
Nguyên liệu trở nên đắt đỏ hơn, hoa quả đắt hơn 30%, đặc biệt là giá bột mỳ. Đồng thời các nhà sản xuất bánh mỳ cho rằng chi phí lao động cao hơn kèm theo đó là doanh thu tháng 3 và tháng 4 giảm đáng kể do dịch gây ra. Tình trạng này sẽ còn kéo dài, người dân gặp khó khăn nên họ cũng cắt giảm bớt những chi tiêu không đáng kể đi.

Nguồn: Novinky

Sẽ không hủy sự kiện văn hóa, vì nó vẫn an toàn

Đây là những chia sẻ của Bộ trưởng Bộ Văn hóa ông Lubomír Zaorálek, ông nói rằng sẽ chẳng có lý do gì phải hủy những sự kiện văn hóa này, vì bản thân ông thấy nó vẫn an toàn. Ngược lại ông Jan Hamáček, Bộ trưởng Bộ Nội vụ lại khẳng định rằng, nên phải hủy các sự kiện đại chúng. Kết quả sẽ như thế nào, chúng ta cùng chờ xem.

Nguồn: Novinky

Giáo viên và học sinh muốn chọn học từ xa, vì khẩu trang làm họ khó chịu.

Đối với rất nhiều giáo viên cao tuổi bắt buộc đeo khẩu trang khi giảng dạy là rất khó chịu. Họ muốn chuyển sang dạy online. Nhưng vì 1 số biện pháp từ chính phủ không cho phép học từ xa. Một số giáo viên chia sẻ, khi họ đeo khẩu trang rất khó để duy trì được sự chú ý của học sinh và cả những kỷ luật cần thiết trong giảng dạy.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2023 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này.