Bản tin sáng tại Séc 21.09.2020
Tin nổi bật, Tin Séc
author21/09/2020 03:57
Nguồn: koronavirus.mzcr.cz

Séc ghi nhận 985 ca nhiễm mới

Theo dữ liệu của Bộ Y tế, tại Séc ghi nhận 49 290 ca nhiễm Covid-19 kể từ đầu dịch, trong đó số ca nhiễm mới ghi nhận trong ngày 20.9.2020 là 985 ca. Số ca đã bình phục tại Séc là 24 755 ca, số ca tử vong là 503 ca. Hiện có 24 032 ca đang chữa trị Covid-19, trong đó có 503 ca đang điều trị tại bệnh viện.

Nguồn: ČT24

Nợ tiền phạt xe khi bị phát hiện sẽ có thể bị tịch thu biển số xe

Cảnh sát và hải quan Séc khi kiểm tra sẽ có thể phát hiện ra, nếu tiền phạt lái xe đã bị phạt tại chỗ mà chưa thanh toán, cảnh sát có thể tịch thu biển số xe của họ. Hiện giờ ủy ban vẫn chưa thể thu được 60% trên tổng số tiền đã phạt. Theo như Bộ trưởng Bộ Nội vụ ông Jan Hamáček thì điều này sẽ được ưu tiên trong đề xuất bộ luật mới này, để sửa đổi luật mới này có hiệu lực từ giữa năm sau. Hệ thống kiểm tra tương tự như này đã được áp dụng tại Đức và Áo.

Nguồn: ČT24

Bầu cử Séc: Đảng Ano đang giảm nhẹ, đảng Piráti, ODS hay SPD đang tăng lên

Các đảng đang tìm mọi cách quảng cáo chính trị để chuẩn bị bước vào bầu cử Hạ viện năm nay. Đảng ANO vẫn dẫn đầu, tuy nhiên chỉ số trong tháng 8 so với tháng 6 vừa qua cho thấy đảng ANO giảm đi 4,5 %, ngược lại các đảng như đảng Piráti, ODS hay SPD lại đang vượt lên so với những tháng trước.

Nguồn: Idnes

Tiêm vắc – xin phòng cúm đã bắt đầu

Bác sĩ đa khoa đang bắt đầu tiêm vắc-xin phòng cúm. Năm nay chính vì do dịch bệnh Covid – 19 bùng phát nên số người quan tâm và muốn được tiêm chủng tăng cao hơn so mới những trước. Bác sỹ đã khoa đã biết trước là số lượng vắc-xin sẽ không đủ cho tất cả mọi người. Do đó họ sẽ ưu tiên đặc biệt tiêm cho những nhóm bệnh nhân nguy cơ gặp rủi ro cao. Hiện giờ Séc có khoảng 850 nghìn vắc-xin để thực hiện tiêm.

Nguồn: Novinky

Koronavirus đã quét sạch ví của người dân Séc

Cứ 3 người thì có 1 người kiểm soát được tài chính của mình. Tức là khi tình hình dịch bệnh diễn ra chỉ có 1/3 người dân có tích lũy tài chính. Dịch bệnh cũng làm thay đổi thói quen của người tiêu dùng trong tương lai. Và cứ 3 người thì có 1 người muốn tiết kiệm nhiều hơn từ những kinh nghiệm đã được trải qua trong thời kỳ dịch bệnh.

Nguồn: Novinky

Đang hè có thể chuyển sang tuyết rơi

Tuần này nhiệt độ sẽ nóng như mùa hè, nhiệt độ ở một số vùng có thể lên tới 27 độ C, sau đó những ngày trước cuối tuần đợt lạnh sẽ ập đến, nhiệt độ sẽ giảm đáng kể chỉ dao động khoảng từ 10 đến 14 độ C, và tại một số vùng trên núi có thể sẽ có tuyết rơi. Vậy nên các độc giả nếu có ý định đi chơi vào cuối tuần thì hãy chú ý mặc đồ ấm nhé.

Nguồn: ČT24

Lượt tải WeChat và Tiktok tại Mỹ tăng vọt trước lệnh cấm

Người dùng iPhone tại Mỹ gấp rút tải WeChat và TikTok trước khi ứng dụng này bị cấm tại Mỹ vào ngày 20/9. Chính phủ Mỹ mới ra lệnh cấm WeChat của Tencent và Tiktok của Bytedance vào ngày 18/6 với lý do lo ngại về an ninh quốc gia. Các lệnh cấm sẽ có hiệu lực vào ngày 20/9. Sau đó, người dùng smartphone tại Mỹ sẽ không thể tải hoặc cập nhật hai ứng dụng này. Nhưng theo như nguồn thông tin mới nhất thì Tổng thống mỹ đang tạm dừng lệnh cấm này.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil