Bản tin sáng tại Séc 22.08.2020
Tin nổi bật, Tin Séc
author22/08/2020 03:00

Nguồn: ct24.cz

850 nghìn liều vắc-xin cúm sẽ có sẵn tại CH Séc

Chậm nhất vào giữa tháng 10, các bác sĩ ở CH Séc sẽ có sẵn 850 nghìn liều vắc-xin cúm, nhiều hơn 1/3 so với năm ngoái. Con số này ít hơn 50 nghìn liều so với công bố vào cuối tháng 6 của ông Roman Prymula, Ủy viên Nghiên cứu Sức khỏe. Hiệp hội các công ty bảo hiểm y tế (SZP ČR) thông báo rằng họ đã ký hợp đồng với các nhà cung cấp – công ty Sanofi và Mylan. Dự kiến năm nay sẽ có nhiều người quan tâm hơn đến vắc-xin do sự lo ngại về sự xuất hiện kép của cúm thường với coronavirus. Nhóm người gặp rủi ro cao và những người trên 65 tuổi sẽ được tiêm miễn phí.

Nguồn: lidovky.cz

Lần đầu tiên trong nhiều năm sẽ không có bắn pháo hoa hay trình diễn pháo hoa 3D vào Năm mới.

Lần đầu tiên sau nhiều năm, Tòa thị chính Praha đã quyết định không chào đón năm mới bằng các màn bắn pháp hoa hay trình diễn pháo hoa 3D (videomapping). Thành phố Praha đang tiết kiệm do sự thiếu hụt doanh thu do đại dịch coronavirus gây ra. Các ủy viên hội đồng đã nhận được thông tin vào thứ hai.

Nguồn: nova.cz

Bắt giữ một bác sĩ Praha vì kê đơn thuốc có chứa chất sản xuất ma túy với giá một chai rượu.

Cảnh sát Praha đã bắt quả tang một bác sĩ có hành vi kê đơn thuốc cho những người nghiện ma túy, và từ những loại thuốc đó họ đã điều chế thành ma túy. Vị bác sĩ này thường xuyên kê đơn thuốc và đổi chúng bằng một chai rượu trong văn phòng của mình. Đồng thời, anh ta cũng từng bị kết tội vì một hành vi tương tự trong quá khứ.

Nguồn: novinky.cz

Đầu tiên là coronavirus, bây giờ là bệnh sốt tây sông Nile. Miền nam Tây Ban Nha khiếp sợ về một vụ lây nhiễm khác.

Ở miền nam Andalusia, hơn ba chục trường hợp sốt Tây sông Nile đã được báo cáo trong tháng này, theo chính quyền địa phương thì con số cao như này chưa từng được chính quyền Tây Ban Nha ghi nhận. Một trong những bệnh nhân, một người đàn ông 75 tuổi đã chống chọi với căn bệnh này tại một bệnh viện ở Seville vào hôm thứ 5, truyền thông địa phương đưa tin hôm thứ 6. Trong số 35 người nhiễm bệnh sốt Tây sông Nile, có 32 trường hợp đang điều trị tại bệnh viện, trong đó có 6 người đang năm trong khu chăm sóc đặc biệt.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil