Bản tin sáng tại Séc 23.09.2020
Tin nổi bật, Tin Séc
author23/09/2020 03:41
Nguồn: ČT24

Mưa sẽ xuất hiện tại một số nơi tại Séc

Sau những ngày nắng ấm, thì hôm nay sẽ xuất hiện tại nhiều nơi mây và mưa, thậm chí là sấm sét tại một số vùng tại Séc. Nhiệt độ đã giảm, cao nhất từ 20 đến 24 độ C. Lưu ý nhiệt độ từ ngày mai đến cuối tuần sẽ giảm mạnh, cao nhất từ 10 đến 12 độ C, nên các độc giả hãy chuẩn bị quần áo ấm nhé, vì thời thiết cuối hè sang thu rất dễ gây ốm.

Nguồn: koronavirus.mzcr.cz

Séc ghi nhận 2394 ca nhiễm mới

Theo dữ liệu của Bộ Y tế, tại Séc ghi nhận 53 158 ca nhiễm Covid-19 kể từ đầu dịch, trong đó số ca nhiễm mới ghi nhận trong ngày 22.9.2020 là 2 394 ca. Số ca đã bình phục tại Séc là 26 151 ca, số ca tử vong là 531 ca. Hiện có 26 476 ca đang chữa trị Covid-19, trong đó có 581 ca đang điều trị tại bệnh viện.

Nguồn: ČT24

Hà Lan cho Séc vào danh sách quốc gia có nguy cơ lây nhiễm cao

Hà Lan đã xếp CH Séc vào danh sách các quốc gia có sự lây nhiễm cao. Người từ CH Séc đến Hà Lan sẽ phải cách ly ngay cả khi họ có giấy xét nghiệm âm tính. Do sự phát triển phức tạp của dịch bệnh tại Séc, theo Bộ trưởng Bộ Ngoại giao ông Tomáš Petříček thì từ thứ 4, Đức cũng có thể xếp toàn bộ CH Séc vào danh sách quốc gia có nguy cơ lây nhiễm cao, điều này trước đây chỉ áp dụng với Praha và một số vùng. Người dân từ Séc đến Đức, sẽ phải kiểm dịch hoặc xét nghiệm.

Nguồn: ČT24

Vắc-xin Séc Prototyp đã thành công trong giai đoạn thử nghiệm đầu tiên

Các nhà nghiên cứu Séc đã hoàn thành thành công giai đoạn phát triển vắc-xin đầu tiên chống lại coronavirus. Theo báo Lidové noviny viết vào thứ 4 rằng mẫu thử nghiệm này đã được thử trên các loài gặm nhấm và kết quả cho thấy là loại vắc-xin này an toàn và tạo ra phản ứng miễn dịch. Viện Y tế công cộng phối hợp với Viện Huyết học – Truyền máu và Viện Y học Lâm sàng và Thực nhiệm (IKEM) tìm ra loại vắc-xin này. Việc phát triển tiếp theo sẽ phụ thuộc vào quyết định của Bộ Y tế.

Nguồn: Novinky

Ai là những người đang điều trị Covid-19 tại bệnh viện?

Theo báo Novinky.cz đưa tin thì tính đến sáng thứ 4 ngày 23.9.2020, trên toàn Séc có gần 600 bệnh nhân nhiễm Covid-19 đang điều trị tại bệnh viện. Thống kê cho thấy thì những người nhập viện chủ yếu là những người lớn tuổi và có bệnh nền. Trong khi vào những tháng mùa xuân, bệnh nhân nhập viện chủ yếu là những người từ 70 tuổi và lớn hơn. Hiện nay là ngoài những người lớn tuổi thì cũng có những người từ 50 tuổi nhập viện, một số bệnh viện cũng có bệnh nhân trẻ tuổi hơn, điển hình là tại Bệnh viện Đại học Brno, ở đây có cả bệnh nhân sinh năm 1995 đang điều trị Covid-19 tại viện.

Nguồn: laodong.vn

Bầu cử Mỹ: Tin tốt và tin xấu cho ông Joe Biden

Tin tốt cho ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden là ông dẫn đầu hoặc ngang bằng ở 6 bang chiến địa hàng đầu mà Tổng thống Donald Trump thắng vào năm 2016. Tin xấu là không có vị trí dẫn đầu nào của ông không thể bị đối thủ vượt qua ở bất kỳ tiểu bang nào.

Nguồn: ČT24

Xét nghiệm máu – phát hiện được ung thư từ hàng năm trước đó

Một trong những chìa khóa thành công chữa trị căn bệnh ung thư là phát hiện sớm nhất có thể và theo như tờ báo Scientific American cho biết các nhà khoa học đã phát minh ra một loại xét nghiệm máu có thể phát hiện ra được mầm mống bệnh ung thư trước tới 4 năm. Xét nghiệm có thể phát hiện ngay từ ban đầu, trước khi cả tế bào bắt đầu di căn, thời điểm điều trị tương đối là dễ dàng và an toàn. Kết quả chính xác là khoảng 90% và xét nghiệm này sẽ xuất hiện trong năm nay.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil