Bản tin sáng tại Séc 25.09.2020
Tin nổi bật, Tin Séc
author25/09/2020 03:54
Nguồn: ČT24

Thời tiết ảm đạm. Mưa trên toàn Séc

Sau những ngày nắng ấm thì không khí lạnh đã ập đến Séc, đi kèm với đó là những cơn mưa. Nhiệt độ hôm nay trên cả nước sẽ dao động từ 13 đến 19 °C. Trời nhiều mây, mưa hoặc mưa rào ở toàn bộ khu vực trên lãnh thổ CH Séc. Ở phía đông Moravia và Slezsko vào buổi tối sẽ có mưa lớn. Vào buổi tối, tại Šumava và tại núi Krušná hora ở độ cao trên 1000m sẽ có mưa kết hợp với tuyết rơi.

Nguồn: koronavirus.mzcr.cz

Séc ghi nhận 2 913 ca nhiễm mới, ngày ghi nhận số ca nhiễm nhiều thứ 2 kể từ đầu dịch. Tình hình tồi tệ nhất đang ở Praha

Từ phòng thí nghiệm Séc thông báo đến ngày thứ 5 ngày 24.09.2020 tại Séc đã ghi nhận 58 374 ca nhiễm Covid-19 kể từ đầu dịch. Trong đó số ca nhiễm mới ghi nhận trong ngày 24.9.2020 là 2 913 ca, nhiều thứ 2 từ đầu dịch đến giờ. Số ca đã bình phục tại Séc là 27 382 ca, số ca tử vong là 567 ca. Hiện có 30 425 ca đang chữa trị Covid-19, trong đó có 670 ca đang điều trị tại bệnh viện.
Thủ đô Praha và những vùng xung quanh vẫn đang là nơi có tình hình xấu nhất, khi tính theo tỷ lệ ca nhiễm mới trên 100 nghìn người trong 7 ngày qua là 205 ca, nhiều nhất tại Séc.
Ngoài ra thứ 4 vừa qua Séc ghi nhận số 19 ca tử vong do Covid-19 gây ra. Đây là ngày ghi nhận số ca tử vong do Covid-19 nhiều nhất kể từ đầu dịch tại Séc.

Nguồn: ČT24

Nếu chính phủ cho rằng quán ăn là nơi nguy hiểm, thì hãy hỗ trợ họ

Tại chương trình của ČT khi được thảo luận về những biện pháp gần đây chính phủ Séc luôn nhắm vào các quán ăn, nhà hàng như phải đóng cửa sớm hơn, chỉ được cho khách vào với đúng số lượng ghế đang có. Thì Chủ tịch Liên đoàn Thương mại và Du lịch ông Tomáš Prouza có nói rằng, nếu nhà nước đã áp đặt rằng quán ăn và nhà hàng là nơi nguy hiểm, sự lây lan dịch bệch cao thì tại sao nhà nước không có các biện pháp đi kèm để hỗ trợ những người kinh doanh này?
Hiện giờ Bộ trưởng Bộ Công thương vẫn chưa thấy có 1 động tĩnh nào về việc hỗ trợ này.

Nguồn: ČT24

Chính phủ phê duyệt quy tắc mới cho chương trình Kurzarbeit, có thể áp dụng từ tháng 11

Thủ tướng Andrej Babiš cho biết rằng chính phủ đã phê duyệt chương trình Kurzarbeit, đây là chương trình nhằm ngăn chặn sa thải nhân viên do coronavirus. Chính phủ sẽ đóng góp 70% lương sạch cho nhân viên phải ở nhà. Sửa đổi này hiện đang được chuyển lên Thượng viện. Nếu được thông qua, chương trình này có thể áp dụng từ tháng 11.

Nguồn: ČT24

Không tuân thủ thời gian kiểm dịch, một người phụ nữ hưởng 3 năm án treo

Tại tòa án ở Nový Jičín, Renata Gažová đã bị kết án 3 năm án treo do không tuân thủ quy trình kiểm dịch do mắc bệnh Covid-19. Vào tháng 5 người này được xác nhận là bị nhiễm Covid-19 và nhân viên dịch tễ đã yêu cầu người này phải cách ly 2 tuần ở nhà, tuy nhiên theo nguyên đơn thì người phụ nữ này đã không tuân thủ. Đây là trường hợp đầu tiên như vậy ở vùng Moravsko-slezsko mà tòa án xử lý. Ngay cả khi biết mình đã bị nhiễm Covid-19, cô đã không tuân thủ thời gian cách ly và không đeo khẩu trang khi đi vào viện đón mẹ mình về. Cả 2 chưa về nhà ngay mà đã bắt taxi đi mua sắm và đều không đeo khẩu trang. Người phụ nữ này đã được chữa trị tại bệnh viện của trại giam 1 tháng rưỡi.

Vì đã vi phạm quy tắc kiểm dịch mà vệ sinh dịch tễ đưa ra trong thời gian tình trạng khẩn cấp có hiệu lực, Renata Gažová phải đối mặt với mức án 8 năm tù giam, nhưng thẩm phán đã giảm nhẹ tội xuống còn 3 năm án treo với thòi gian 4 năm trì hoãn.

Nguồn: Novinky

Những người có tiền tại Séc đang đầu tư vào đâu?

Với nhiều người Séc, thời kỳ coronavirus thích hợp để họ suy nghĩ và điều chỉnh lại danh mục đầu tư của mình. Hơn một phần ba coi đây là cơ hội duy nhất để bắt đầu đầu tư vào những lĩnh vực đặc biệt như công nghệ, y tế và quỹ cổ phần.

Họ quan tâm đến cổ phiếu của các công ty công nghệ và dược phẩm. Khách hàng cũng tập trung nhiều hơn vào quỹ cổ phần, nơi họ thường chọn chia khoản đầu tư thành nhiều lần mua liên tiếp.

Nguồn: ČT24, Zing news

Cảnh sát Mỹ dắt xe đạp qua đầu người biểu tình

Một sĩ quan cảnh sát Seattle, bang Washington đã bị đình chỉ công tác sau khi dắt xe đạp qua đầu người biểu tình trong video lan truyền trên mạng hôm 23/9. Đoạn video đã gây ra sự phẫn nộ trong bối cảnh căng thẳng gia tăng giữa những người biểu tình chống phân biệt chủng tộc và các sĩ quan cảnh sát.

Nguồn: Zing news

‘Ngọn lửa zombie’ cháy suốt 5 năm ở Siberia

Bề mặt bãi lầy bị bao phủ bởi than bùn, loại nhiên liệu hình thành từ chất hữu cơ phân hủy chậm trong môi trường ẩm ướt, đã âm ỉ cháy trong 5 năm qua giữa khu rừng Siberia. Than bùn thì không thể tự bốc cháy, nhưng chỉ cần một điếu thuốc của con người vứt ra đã làm dấy lên ngọn lửa mà phải mất nhiều năm mới dập tắt được.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil