Bản tin sáng tại Séc 27.09.2020
Tin nổi bật, Tin Séc
author27/09/2020 03:00
Nguồn: ČT24

Nhiệt độ cao nhất từ 10 đến 14 ° C

Dường như lượng nước mưa đã giảm đáng kể, chỉ còn một vài nơi có mây và mưa, còn tại một số vùng đã có nắng nhưng nhiệt độ cao nhất chỉ từ 10 đến 14 ° C. Hôm qua chính thức đã có nơi tuyết rơi đầu tiên tại vùng núi Šumava Séc.

Nguồn: Novinky

Hạn chế số người tiếp xúc với nhau, biện pháp tiếp theo ông Prymula muốn đưa ra trong tuần tới

Trong cuộc trò chuyện với tờ báo Novinky, ông Prymula đã chia sẻ một số bước đi tiếp theo của ông, tuy chính thức sẽ được thông báo vào tuần tới.
– đối với ông, nên hạn chế các tiếp xúc. Ông hoàn toàn không muốn hủy hay cấm người dân, nhưng những sự kiện như đám cưới hay sự kiện công ty nên hoãn lại 2 đến 3 tuần tiếp theo, để xem tình hình diễn biến ra sao. Khi được hỏi về vấn đề là liệu hệ thống y tế của Séc sẽ đến lúc quá tải như Ý thời điểm đầu năm không? Thì ông không ngần ngại trả lời, không có gì là không thể loại trừ được. Nếu không ai tuân thủ theo những biện pháp nhà nước đưa ra, thì điều xấu nhất có thể sảy ra. Để tình trạng y tế của Séc rơi vào quá tải thì mỗi ngày con số ca nhiễm mới phải tăng khoảng 6 000 người. Và điều đó sẽ không sảy ra.

Nguồn: Denik

Người Đức hủy hàng loạt các chuyến nghỉ dưỡng tại Karlovy Vary

Các cuộc điện thoại liên lục rung lên giữa 2 thị trưởng thành phố Praha và Karlovy Vary. Với một hy vọng mong manh, có thể thay đổi được tình hình dịch bệnh trên bản đồ đèn giao thông trước mắt những người dân Đức. Vì hiện giờ Séc đang là một trong những nước có tình hình dịch bệnh tồi tệ nhất châu Âu. Nhưng Karlovy Vary không bị nguy hiểm như tại Praha. Thị trưởng Karlovy Vary cũng đang yêu cầu Thủ tướng cũng như bộ trưởng Bộ Ngoại giao giúp đỡ. Các khách Đức đã vội vàng thậm chí là nhanh chóng hủy bỏ kỳ nghỉ của họ tại Séc. Khu nghỉ tại dưỡng tại Karlovy Vary lại một lần nữa rơi vào tình trạng khủng hoảng.

Nguồn: Novinky

Một tên cướp mang lựu đạn đến bưu điện Praha và lấy đi được vài nghìn korun

Một người đàn ông không rõ danh tính đã đến cướp bưu điện tại phố Na Strži ở Krč tại Praha, đem theo người một quả lựu đạn vào sáng thứ 6 vừa qua. Nhân viên tại quầy đã phải lấy từ hộp thanh toán tiền đưa cho kẻ cướp, bưu điện tại đó đã thông báo số tiền mất là vài nghìn korun. Cảnh sát hiện đang tìm kiếm anh ta và yêu cầu người dân giúp đỡ trong việc tìm ra tên cướp bằng cách gọi đến 158, nếu có khả nghi. Người đàn ông này đội mũ, đeo khẩu trang và từ video phát hiện thêm là anh ta bị què.

Nguồn: ČT24

Balan thông báo kết thúc khai thác mỏ than vào năm 2049

Chính phủ Ba Lan đã đồng ý với các nghiệp đoàn để loại bỏ dần việc khai thác than ở nước này. Theo thỏa thuận, các mỏ cuối cùng sẽ phải đóng cửa vào năm 2049. Cho đến khi đó, chính phủ sẽ trợ cấp cho việc khai thác nguyên liệu thô. Đốt than là một trong những nguyên do chính tạo ra khí nhà kính gây ra biến đổi khí hậu.

Nguồn: ČT24

Nhà máy Trung Quốc đang bận rộn với mùa Noel

Đối với những nhà kinh doanh thì Noel đang sắp đến rồi. Đó cũng là lý do tại sao một số xưởng sản xuất đồ chơi tại Trung Quốc đang rất bận rộn làm đồ trang trí Giáng sinh. Đây là một hình ảnh từ một nhà máy ở Nghĩa Ô, tỉnh Chiết Giang do tờ báo Reuters đang tải.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil