spot_img

Bản tin sáng tại Séc 28.09.2020

Nguồn: ČT24

Nhiệt độ cao nhất trong ngày lễ hôm nay từ 8 đến 13 °C

Nhiệt độ cao nhất trong ngày lễ hôm nay 8 đến 13 °C, thời tiết hầu như có mây và mưa trên toàn Séc.

Séc ghi nhận 1 305 ca nhiễm mới

Từ phòng thí nghiệm Séc thông báo đến ngày 27.09.2020 tại Séc đã ghi nhận 64 597 ca nhiễm Covid-19 kể từ đầu dịch. Trong đó số ca nhiễm mới ghi nhận trong ngày là 1 305 ca. Số ca đã bình phục tại Séc là 31 268 ca, số ca tử vong là 606 ca. Hiện có 32 723 ca đang chữa trị Covid-19, trong đó có 802 ca đang điều trị tại bệnh viện.

Theo thống kê số ca nhiễm mới trong 7 ngày qua so sánh với tỷ lệ 100 000 người dân thì Praha và các vùng lân cận vẫn là những nơi bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Cụ thể là như sau:
1. Praha – západ: 227 ca nhiễm
2. Thành phố Praha: 219 ca nhiễm
3. Praha – východ: 212 ca nhiễm
4. Vùng Náchod: 219 ca nhiễm
5. Vùng Uherské Hradiště: 217 ca nhiễm

Nguồn: ČT24

Hoạt động giải trí ngoài trời có thể giới hạn từ 10 đến 20 người

Tại chương trình Partie kênh TV Prima, ông Prymula đã chia sẻ những giả định của mình về 1 số hạn chế sẽ được thông báo vào thứ 4 hoặc thứ 6 trong tuần này. Ví dụ như hạn chế hoạt động vui chơi giải trí ngoài trời tối đa ở số lượng 10 đến 20 người. Ông cũng không nghĩ rằng trường học cấp 1 và cấp 2 sẽ đóng cửa nhưng khả năng lớn trường cấp 3 sẽ học từ xa. Các biện pháp đưa ra nhằm giúp cho con số lây lan coronavirus giảm xuống, hiện giờ con số đó đang dao động từ 1,26 đến 1,29.

Tại Praha số lượng giường cấp cứu dành cho người bệnh nhiễm Covid-19 đã chiếm tới 90%. Hiện tại các phòng thí nghiệm xét nhiệm được 23 nghìn xét nghiệm 1 ngày, Bộ trưởng mong muốn đạt được con số 30 nghìn người xét nghiệm 1 ngày. Đồng thời tăng thêm 660 nhân viên trực tổng đài chuyên nghiệp để giúp tìm ra những người đã từng tiếp xúc với người nhiễm Covid-19.

Nguồn: ČT24

Koronavirus lấy đi trung bình mỗi hộ dân 13 nghìn korun

Theo như 1 cuộc khảo sát của MindBridge tại Séc, các hộ gia đình đã mất đi trung bình 13 nghìn korun do dịch bệnh gây ra. Hơn 1 nửa người Séc đã bị giảm thu nhập hay chi tiêu của họ tăng lên. Ngược lại 1 số người Séc đã bắt đầu đầu tư hoặc bắt đầu tiết kiệm để chuẩn bị cho thời gian tiếp theo vì tình hình có thể tồi tệ hơn.

Nguồn: ČT24

Thụy Sĩ từ chối mở cửa khẩu với châu Âu

Trong một cuộc dân cầu trưng ý, người dân Thụy Sĩ đã bác bỏ việc hủy bỏ thỏa thuận với Liên minh châu Âu về việc di chuyển tự do của người dân. 61,7% cử tri đã bỏ phiếu từ chối, các phương tiện truyền thông Thụy Sĩ đưa tin. Câu hỏi này được khởi xướng bởi Đảng Nhân dân. Hiệp ước này cho phép người dân nước khác nhập cư hàng loạt vào đất nước này. Người Thụy Sĩ đã bỏ phiếu về 4 vẫn đề quốc gia và khu vực khác.

Nguồn: Tuổi trẻ

Người dân 8 thành phố ở Mỹ ngưng xài nước máy vì amip ăn não

Hàng chục ngàn người dân tại một số khu vực ở Texas được cảnh báo không sử dụng nước máy do nguy cơ bị nhiễm amip ăn não. Theo Đài CNN, Ủy ban quản lý chất lượng môi trường Texas (TCEQ) ngày 26-9 đã phát cảnh báo về việc sử dụng nước máy từ đơn vị cung cấp nước địa phương là Brazosport Water Authority sau khi phát hiện amip ăn não Naegleria fowleri trong nguồn nước. Cảnh báo được phát tới hơn 120.000 dân tại các thành phố ở Texas là Lake Jackson, Freeport, Angleton, Brazoria, Richwood, Oyster Creek, Clute và Rosenberg. Thậm chí, thành phố Lake Jackson đã ban bố tình trạng thảm họa, kêu gọi người dân tuyệt đối không sử dụng nước máy, ngoại trừ để xả bồn cầu, cho đến khi hệ thống cấp nước được làm sạch.
Vụ việc bắt đầu từ đầu tháng 9-2020 khi Lake Jackson phát hiện một bé trai 6 tuổi nhiễm amip nhập viện và nguyên nhân được xác định là từ nguồn nước. Brazosport Water Authority cho biết nguồn nước họ cung cấp được lấy từ sông Brazos. Việc tẩy sạch hệ thống cấp nước dự kiến mất khoảng 3 ngày.
Amip ăn não (Naegleria fowleri) là loại vi sinh vật đơn bào thường có trong đất và nước ngọt, theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) Mỹ. Loại amip ăn não này thường theo nguồn nước bẩn xâm nhập vào cơ thể qua mũi, từ đó di chuyển đến não và gây ra căn bệnh hiếm gặp và nguy hiểm tên là viêm não – màng não tiên phát do amip.
Việc nhiễm Naegleria fowleri rất hiếm nhưng hầu hết đều chết người. Trong tổng số 145 người bị nhiễm từ 1962 đến 2018 tại Mỹ, chỉ có 4 người sống sót. Từ năm 2009 đến 2018, nước này đã ghi nhận 34 trường hợp nhiễm amip.

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img