Bản tin sáng tại Séc ngày 01.05.2020
Tin nổi bật, Tin Séc
author01/05/2020 03:00
Nguồn: novinky.cz

Số ca nhiễm mới tại Séc tăng. Đến sáng nay, tổng số ca nhiễm mới là 7689 ca.

Trong thứ 5, Séc ghi nhận có 103 ca nhiễm mới. Tổng tại Séc có 7689 ca nhiễm. Hiện có hơn 40% ca nhiễm tại Séc được chữa khỏi. Số ca bình phục là 3314 ca. Có 237 ca tử vong.

Nguồn: idnes.cz

Muộn nhất là vào cuối tháng 5 các trường mẫu giáo sẽ mở cửa.

Các trường mẫu giáo hiện đang đóng cửa sẽ phải thực hiện một số biện pháp mà dựa vào đó có thể mở cửa hoạt động trở lại. Vào chiều thứ 5, Chính phủ đã phê duyệt rằng trẻ em trường mẫu giáo sẽ không phải đeo khẩu trang tại trường hay ở các nhóm trẻ. Theo dự tính, muộn nhất là đến 25/5 các trường mẫu giáo và trường tiểu học sẽ mở cửa.

Nguồn: nova.cz

Jihlavsko và Písecko thành công trong việc chống dịch bệnh.

Hai tỉnh đầu tiên tại Séc thành công trong việc phòng chống lại dịch bệnh, khi tất cả những người nhiễm Covid-19 đã đều hồi phục. Hai tỉnh đầu tiên đó là Písek, chỉ còn 1 ca duy nhất dương tính và Jihlava, còn 3 ca. Tại khu vực Jindřichohradecko và Pelhřimovsko, tất cả các bệnh nhân nhiễm Covid-19 đã được chữa khỏi.

Nguồn: ct24.cz

Chính phủ phê duyệt bãi bỏ thuế chuyển nhượng bất động sản. Từ ngày 11/5, các sự kiện dưới 100 người sẽ được tổ chức.

Chính phủ đã phê duyệt đề xuất bãi bỏ thế chuyển nhượng bất động sản. Phòng đại biểu cũng điều chỉnh lại các hạn chế dành cho người làm việc đi lại qua biên giới hàng ngày,họ chỉ phải thực hiện xét nghiệm Covid-19 1 tháng 1 lần. Cùng ngày, các bộ trưởng cũng quyết định các sự kiện tối đa 100 người có thể tổ chức từ ngày 11/5. Tuy nhiên, các lễ hội lớn trong mùa hè sẽ không được diễn ra.

Nguồn: lidovky.cz

Khách hàng các quán ăn có thể ăn uống ngoài vườn mà không cần đeo khẩu trang.

Nhà hàng có vườn có thể được mở. Theo Phó thủ tướng Karel Havlíček, những người ngồi trong vườn của nhà hàng sẽ phải giữ khoảng cách ít nhất 1,5m. Chủ cửa hàng sẽ phải khử trùng ghế và bàn trước khi khách hàng ngồi. Việc đeo khẩu trang sẽ không phải áp dụng khi đeo ăn và uống.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil