Bản tin sáng tại Séc ngày 01.06.2020
Tin nổi bật, Tin Séc
author01/06/2020 03:00
Nguồn: idnes.cz

Số ca nhiễm Covid-19 tại Séc là 9268 ca.

Theo dữ liệu của Bộ Y tế, tại Séc ghi nhận 9268 ca nhiễm Covid-19, như vậy số ca nhiễm mới ghi nhận trong ngày hôm qua là 35 ca. Số ca bình phục tại Séc là 6558 ca, số ca tử vong là 320 ca.

Nguồn: lidovky.cz

Học sinh trường gym Orlov đang trong thời gian cách ly kiểm dịch sẽ được tham gia vào kỳ thi tốt nghiệp.

Học sinh trường Gym và Học viện Kinh doanh từ Orlová ở Karviná, những học sinh trước đây được cho là sẽ bị hoãn kỳ thi tốt nghiệp của mình lại đến mùa thu vì phải cách ly kiểm dịch, sẽ được tham gia vào kỳ thi tốt nghiệp của mình theo như lịch đã lên từ trước. Tuy nhiên, những học sinh này sẽ được sắp xếp thi riêng ở một tòa nhà riêng biệt.

Nguồn: nova.cz

Tài xế lái kamion báo cáo về việc có người trong thùng xe với cảnh sát.

Cuối tuần qua, cảnh sát tại biên giới ở Lanžhot đã được một lái xe kamion thông báo rằng trong thùng xe mình đang lái có người. Sau khi tiến hành kiểm tra xe, cảnh sát đã phát hiện trong thùng xe có 4 người, bao gồm 3 người lớn và 1 trẻ em. Theo như chia sẻ thì tất cả 4 người này đều là từ Irán và cảnh sát cũng đang tìm hiểu cách làm sao những người này có thể vào trong xe kamion. Lái xe kamion sẽ không bị truy tố vì tội buôn lậu, bởi vì người này đã tự thông báo.

Nguồn: lidovky.cz

Thuốc lá sẽ đắt hơn 10Kč mỗi hộp.

Thời điểm tốt để cai thuốc. Năm nay và cũng là lần mà giá thuốc lá tăng trung bình 10Kč một hộp trong lịch sử, giá thuốc sẽ tăng lên khoảng 103Kč đến 104Kč. Trong năm 2023, nhà nước dự kiến hàng năm sẽ tăng 5% thuế tiêu dùng đối với các mặt hàng thuốc lá.

Nguồn: irozhlas.cz

Các biện pháp chống lại sự lây lan coronavirus đã làm giảm số người bị kết án tại nhà tù ở Séc.

Các nhà tù đang trong tình trạng quá tải tại CH Séc đã được giảm bớt đi nhờ các biện pháp chống lại sự lây lan của coronavirus. Kể từ giữa tháng 3, số tù nhân giảm gần 700, con số thấp nhất trong 5 năm, Tòa án cũng ra ít phán quyết hơn mọi lần. Tuy nhiên, các chuyến thăm trong nhà tù cũng bị cấm trong 3 tháng liên tiếp , điều này làm phức tạp hóa công việc với những người bị kết án.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2023 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil