Bản tin sáng tại Séc ngày 02.05.2020
Tin nổi bật, Tin Séc
author02/05/2020 03:00
Nguồn: novinky.cz

Séc ghi nhận có thêm 55 ca nhiễm mới vào thứ 6. Tổng số ca nhiễm tại Séc là 7737 ca.

Theo dữ liệu của Bộ Y tế, số ca nhiễm Covid-19 tại Séc là 7737 ca. Trong đó có tất cả 3372 ca đã bình phục. Ngược lại đó là có 240 ca tử vong. Số ca nhiễm mới vào thứ 6 là 55 ca.

Nguồn: novinky.cz

Kiểm dịch thông minh tiết lộ 2/3 số người đã từng tiếp xúc với bệnh nhân nhiễm Covid-19.

Theo Thứ trưởng Bộ Y tế Roman Prymula, hệ thống kiểm dịch thông minh đã đi vào hoạt động hoàn toàn kể từ thứ 6. Theo Thứ trưởng, hệ thống này sẽ tiết lộ 2/3 số người đã từng tiếp xúc với bệnh nhân nhiễm bệnh, và dựa theo đó sẽ giúp khoanh vùng dễ hơn. Hệ thống kiểm dịch thông minh này sử dụng thông tin từ điện thoại di động và dữ liệu từ thẻ ngân hàng.

Nguồn: ct24.cz

Hàng trăm xe ô tô của người Séc đỗ tại sân bay Ba Lan và không có cách nào lấy lại xe được.

Hơn 100 xe hơi từ CH Séc vẫn còn ở sân bay Ba Lan. Chủ sở hữu xe không thể lấy lại xe của mình được, vì lí do biên giới đóng cửa. Những người Séc đi du lịch và bay từ sân bay của Ba Lan đã phải đỗ xe của mình tại đó. Khi đại dịch bùng phát, người dân không thể lái xe về Séc, mà phải dùng xe của Bộ. Bộ ngoại giao đang làm việc với phía Ba Lan để có thể tìm cách mang những chiếc xe này về. Theo lãnh sự quán Ba Lan, giải pháp có thể là phía Ba Lan sẽ chở những chiếc xe này đến biên giới và người giao lại cho phía Séc trước sự chứng kiến của cảnh sát và lính biên phòng của cả 2 nước.

Nguồn: denik.cz

Quần áo được thử tại cửa hàng sẽ không cần phải niêm phong.

Theo chia sẻ của Bộ trưởng Bộ Y tế Adam Vojtěch với báo ČTK, quần áo mà được thử tại cửa hàng sẽ không phải niêm phong lại trong thời gian nhất định. Hiện tại, quần áo và các hàng hóa khác mà khách hàng trả lại, các cửa hàng có trách nhiệm phải niêm phong những thứ này lại trong vòng 3 ngày, trước khi có thể bỏ ra bán lại.

Nguồn: lidovky.cz

Những người đi làm hàng ngày qua biên giới ở Folmava biểu tình phản đối việc xét nghiệm Covid-19 bắt buộc.

Theo ước tính của của sát, khoảng 100 người đi làm hàng ngày qua biên giới đã biểu tình ở cửa khẩu biên giới Đức ở Folmova tại Domažlice. Họ biểu tình vì không đồng ý việc phải trả tiền các bài xét nghiệm nhanh PCR. Cảnh sát đã có mặt tại nơi biểu tình để giám sát việc người dân đeo khẩu trang và không tụ tập thành các nhóm lớn.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2023 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil