spot_img

Bản tin sáng tại Séc ngày 02.09.2020

Nguồn: mzcr.cz

Séc ghi nhận 503 ca nhiễm mới.

Theo dữ liệu của Bộ Y tế, tại Séc ghi nhận 25117 ca nhiễm Covid-19, như vậy số ca nhiễm mới ghi nhận trong ngày 1.9.2020 là 503 ca. Số ca bình phục tại Séc là 18116 ca, số ca tử vong là 425 ca. Hiện đang có 6576 ca chữa trị Covid-19, trong đó có 166 ca đang điều trị tại bệnh viện.

Nguồn: novinky.cz

Mực nước sông đang tăng mạnh và các vùng Chrudim và Jesenice đang trong tình trạng báo động cao.

Mưa lớn đã nâng mực nước sông ở các vùng Pardubice và Olomouc lên. Cho đến nay, tình hình tồi tệ nhất là ở vùng Chrudim, Novohradka ở Luže đã leo lên mức lũ lụt thứ hai vào đầu giờ tối, tức là mức tình trạng khẩn cấp. Viện Khí tượng Thủy văn Séc đã đưa ra cảnh báo với mức độ nguy hiểm cao đối với khu vực Chrudim. Mực nước ở Černý potok cũng tăng lên tương tự tại Velká Kraš thuộc Jesenice. Ở cả hai nơi đều có cảnh báo nguy cơ ngập lụt.

Nguồn: nova.cz

Cảnh báo có gà nhiễm vi khuẩn salmonella ở CH Séc.

Một trong những chuỗi bán lẻ của Séc đã bán thịt gà đông lạnh từ Ba Lan có nhiễm vi khuẩn salmonella. Các vi khuẩn nguy hiểm này trong sản phẩm đã được phát hiện bởi các thanh tra của Cơ quan Thanh tra Nông Nghiệp và Thực phẩm Nhà nước (CAFIA). “Loại thực phẩm này có tên Kuřecí kuličky na jižanský způsob, 61642 Southem Fried Chicken Popsters, ức gà thái miếng được bọc bột theo kiểu jižanský, để nướng, đông lạnh, hạn sử dụng 15.05.2021, lô: L: 13620, xuất xứ: Ba Lan” phát ngôn viên của CAFIA, Pavel Kopřiva cho biết.

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img