Bản tin sáng tại Séc ngày 03.06.2020
Tin nổi bật, Tin Séc
author03/06/2020 03:00
Nguồn: idnes.cz

Số ca nhiễm Covid-19 tại Séc là 9374 ca.

Theo dữ liệu của Bộ Y tế, tại Séc ghi nhận 9374 ca nhiễm Covid-19, như vậy số ca nhiễm mới ghi nhận là 40 ca. Số ca bình phục tại Séc là 6693 ca, số ca tử vong là 323 ca.

Nguồn: idnes.cz

CH Séc đang tăng giá nhanh nhất trong toàn bộ EU

Ở một nửa các quốc gia thuộc Liên minh châu Âu, giá dịch vụ và hàng hóa trong các cửa hàng đang giảm do coronavirus. CH Séc thì lại đối lập, giá cả tại Séc đang tăng nhanh nhất trong tất cả các quốc gia thuộc Liên minh châu Âu. Giá tăng nhanh chủ yếu là ở các nước không sử dụng đồng euro ví dụ như Ba Lan, Hungary, Romania và Bulgaria. Séc cũng không nằm trong trường hợp ngoại lệ, khi lạm phát là 3,3% và đang dẫn dầu trong tất cả các quốc gia. Lí do chủ yếu là do tỷ giá hối đoái củ đồng koruna yếu, do đó đã khiến các mặt hàng nhập khẩu trở nên đắt đỏ hơn.

Nguồn: idnes.cz

Người dân biểu tình vì không đồng tình với các làm của chính phủ.

Hai đến ba trăm người đã tập trung tại Hradčanské náměstí tại Praha vào tối thứ ba để biểu tình phản đối chính sách của Tổng thống Miloš Zeman và chính phủ. Trong số các diễn giả tham gia gồm có Thượng nghị sĩ David Smoljak, Marek Hilšer và Václav Láska, cựu Thượng nghị sĩ châu Âu Pavel Svoboda và triết gia Václav Němec. Họ đã chỉ trích việc bầu các thành viên mới của Hội đồng České televize hoặc cách tiếp cận của chính phủ đối với Trung Quốc.

Nguồn: lidovky.cz

Một giáo viên trường tiểu học ở Uničov nhiễm coronavirus.

Tại trường tiểu học Haškov ở Uničov thuộc vùng Olomouc có giáo viên bị nhiễm coronavirus. Tất cả những người đã có tiếp xúc với giáo viên này đã được kiểm tra xét nghiệm và kết quả đầu tiên là âm tính. Nhà trường đã thông báo việc học sinh cấp 2 của trường từ ngày 8.6. có thể đến trường học tự nguyện sẽ bị hoãn lại. Điều này đã được tuyên bố trên trang web của trường bởi Hiệu trưởng Svatopluk Vlk.

Nguồn: lidovky.cz

Trẻ sơ sinh chết vì đột tử, cảnh sát nói.

Tuần trước, một trẻ sơ sinh tại Mělník mất tích đã tìm thấy bị chết ở dưới hồ. Sau khi khám nghiệm tử thi sơ bộ thì cảnh sát chia sẻ là bé đã chết do hội chứng đột tử. Theo cảnh sát thì người mẹ đã ném xác của bé xuống nước. Tuy nhiên, cuộc điều tra vẫn chưa kết thúc, Jan Krejčí Phó giám đốc cảnh sát khu vực chia sẻ với các phóng viên vào thứ ba.

Nguồn: praha11.cz

Trường mẫu giáo Markušova tại Praha 11 đóng cửa vì có giáo viên nhiễm coronavirus.

Một giáo viên trong lớp Pomněka bị nhiễm coronavirus, do đó, theo sự chỉ đạo của Trạm vệ sinh dịch tễ Praha, trường học sẽ đóng cửa từ ngày 2.6. đến 12.6. để thực hiện kiểm dịch. Những học sinh trong lớp Pomněka sẽ được nhân viên Trạm vệ sinh dịch tễ liên lạc trong thời gian gần nhất để thực hiện kiểm dịch. Từ ngày 3.6. đến ngày 5.6. tất cả khu vực trường sẽ đóng cửa để thực hiện các biện pháp ngăn ngừa sự lây lan của coronavirus.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil