Bản tin sáng tại Séc ngày 03.07.2020
Tin nổi bật, Tin Séc
author03/07/2020 03:00
Nguồn: idnes.cz

Số ca nhiễm mới ở Séc lại tăng lên, tăng thêm 132 bệnh nhân mới vào thứ 5

Số lượng trường hợp mới nhiễm coronavirus ở Cộng hòa Séc đã tăng trở lại. Sau 3 ngày gần đây tăng chậm, nhưng vào thứ 5 đã có thêm hơn 132 bệnh nhân trong ngày. Kể từ khi bắt đầu phát tán virus, các chuyên gia y tế đã ghi nhận 12 178 trường hợp. Theo thống kê, trong ngày thứ 5 đã có 4 người qua đời, nâng tổng số ca tử vong lên 353 ca.

Nguồn: ct24.cz

Kobza muốn áp dụng bữa ăn tối trên Karlův most tới các thành phố khác và sang cả nước ngoài

Bàn ăn dài nửa km và biểu tượng của Praha – cầu Karlův most (cầu tình). Một bữa tiệc không truyền thống được tổ chức tại một nơi nổi tiếng vào buổi tối thứ 3 như một biểu tượng đánh dấu thời kỳ kết thúc coronavirus. Người tổ chức sự kiện này, chủ quán cà phê Ondřej Kobza, đã so sánh sự kiện này với một chuyến tàu chạy trốn. Ông nói:” Tôi chịu trách nhiệm về điều này, kể cả tôi sẽ phải ngồi tù” Ông nói điều này, khi có một nhân viên dịch tễ học phàn nàn về vụ việc này. Ngoài ra, Kobza còn muốn tổ chức bữa tiệc đặc biệt này cả trên những chiếc cầu tiếp theo ở Séc. Theo ông thì sự kiện này sẽ có kế hoạch cả ở nước ngoài.

Nguồn: novinky.cz

Tại Séc năm nay nơi thì lũ lụt, nơi thì cạn nước

Kể cả trong 2 tháng qua có mưa nhiều, nhưng trên hồ, có chỗ thì như một bãi cỏ tươi tràn đầy sự sống, chỗ thì chỉ có chút nước. Hustopeče ở vùng Břeclav đang giải quyết làm thế nào để cứu những đập chứa nước của mình. Tuy nhiên có vấn đề nằm ở việc sở hữu đất, trên đó có chứa đập.

Nguồn: idnes.cz

Cộng hòa Séc không an toàn, người dân Slovenia cảnh báo

Slovenia đã thắt chặt các biện pháp trên biên giới do sự gia tăng số lượng ca mắc coronavirus mới ở châu Âu. Chính quyền địa phương đã chuyển Cộng hòa Séc từ danh sách xanh các quốc gia an toàn sang danh sách vàng các quốc gia có nhiều rủi ro hơn. Người Séc đến nước này trong kỳ nghỉ sẽ phải cách ly trong hai tuần. Người Slovenia cũng đánh dấu nước Croatia và Pháp là những quốc gia kém an toàn hơn.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil