Bản tin sáng tại Séc ngày 03.09.2020
Tin nổi bật, Tin Séc
author03/09/2020 03:00

Nguồn: novinky.cz

Có thể sẽ thắt chặt một số biện pháp với Praha.

Theo Bộ trưởng Bộ Y tế Adam Vojtěch, do sự gia tăng kỷ lục của các trường hợp mắc mới, có khả năng các biện pháp sẽ được thắt chặt hơn tại Praha, vì đây là khu vực có tình hình dịch bệnh phức tạp nhất. Bộ trưởng đã chia sẻ điều này vào tối thứ 4 tại Česká televize. Bộ trưởng đã có xét nghiệm âm tính nhưng hiện vẫn đang phải cách ly tại nhà do đã tiếp xúc với Trưởng vệ sinh dịch tễ Jarmila Rázová. Theo ông thì nghĩa vụ đeo khẩu trang có thể sẽ áp dụng rộng rãi hơn hoặc một số biện pháp phòng ngừa khác. Thông tin chính xác hơn sẽ được thông báo vào thứ 6 .

Nguồn: ct24.cz

Tấm chắn che mặt không bảo vệ được khỏi sự lây lan của coronavirus.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) đã tuyên bố rằng các tấm chắn che mặt không đủ bảo vệ để chống lại sự lây lan của coronavirus. Các nhà vậy lý học từ Florida cũng đưa ra bằng chứng về sự không hiệu quả của chúng. Các nhà nguyên cứu đã kiểm tra sự lan truyền của các giọt bắn bằng cách sử dụng trực quan trong môi trường thí nghiệm và laser. Trong phòng thí nghiệm, họ đã tạo ra một màn sương nhân tạo bằng cách trộn nước và glycerin, sau đó mô hình đã ho ra. Kết quả cho thấy rõ ràng rằng các tấm chắn bằng nhựa ngăn chuyển động ban đầu của các giọt về phía trước, nhưng sau đó sol khí sẽ lan truyền tương đối dễ dàng trong một khoảng cách dài.

Nguồn: ct24.cz

Các nhà vệ sinh dịch tễ thu hồi các biện pháp khẩn cấp chống lại coronavirus tại Tatiné.

Các cuộc kiểm tra được thực hiện lần thứ hai vào tuần trước bởi người dân tại Tatiné vùng Plzeň đã không phát hiện bất kỳ trường hợp nhiễm coronavirus mới nào. Ngôi làng với khoảng 150 người dân đã trở thành ổ dịch trong tháng 8 khi có 28 người trong làng bị lây nhiễm. Do đó, Trạm vệ sinh dịch tễ khu vực đã ra lệnh thực hiện các biện pháp phòng tránh như cấm các sự kiện đại chúng, đóng cửa văn phòng thành phố, khử trùng hàng ngày, người dân phải đeo khẩu trang ra khi ngoài. Giám đốc vệ sinh khu vực Přemysl Tomašuk cho biết vào thứ tư rằng các nhân viên vệ sinh dịch tễ đã thu hồi các biện pháp được áp dụng trong thời gian trước đây.

Nguồn: novinky.cz

Prymula: Trong 3 tuần nữa sẽ có các xét nghiệm nước bọt nhanh.

Nhà dịch tễ học kiêm Ủy viên Chính phủ về Nghiên cứu Y tế ông Roman Prymula trong cuộc phỏng vấn với báo Novinky.cz đã chia sẻ rằng các xét nghiệm mới đang được so sánh thử nghiệm với các loại test đã có trước đây. Và ông dự kiến rằng cuối tuần này mọi thứ sẽ kết thúc. Sau đó sẽ được Viện Kiểm soát Thuốc Nhà nước (SÚKL) phê duyệt, nếu mọi thứ diễn ra tốt đẹp thì sau 2 đến 3 tuần nữa sẽ áp dụng loại test này. Loại test này có tên là LAMP- xét nghiệm nước bọt, nơi mà sự hiện diện của virus sẽ được xác định trên cơ sở thay đổi sắc ký, tức là thay đổi màu sắc và có thể hiển thị nhanh trong vòng 45 phút.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil