Bản tin sáng tại Séc ngày 04.07.2020
Tin nổi bật, Tin Séc
author04/07/2020 03:00
Nguồn: mzcr.cz

Séc ghi nhận 141 ca nhiễm mới.

Theo dữ liệu của Bộ Y tế, tại Séc ghi nhận 12319 ca nhiễm Covid-19, như vậy số ca nhiễm mới ghi nhận trong ngày 4.7. là 141 ca. Số ca bình phục tại Séc là 7848 ca, số ca tử vong là 352 ca.

Nguồn: lidovky.cz

Hành trình đến Croatia sẽ phức tạp hơn. Slovenia yêu cầu phải có xét nghiệm với Covid-19.

Từ nửa đêm thứ sáu sang thứ bảy, người Séc sẽ phải xuất trình giấy xác nhận về chỗ ở đã được trả tiền, cũng như giấy xét nghiệm âm tính đối với Covid-19, không cũ hơn 36 giờ nếu đến Slovenia. Nếu người dân chỉ đi qua Slovenia đến Croatia thì sẽ không bị hạn chế gì, Bộ trưởng Ngoại giao Tomáš Petříček chia sẻ.

Nguồn: ct24.cz

Sẽ không phải đeo khẩu trang khi đến bác sĩ. Tuy nhiên, ở bệnh viện và viện dưỡng lão vẫn tiếp tục áp dụng.

Cho đến nay, Bộ Y tế đã ra lệnh sử dụng rộng rãi khẩu trang trong các cơ sở y tế và xã hội. Nhưng từ thứ 7, điều này đã thay đổi. Khẩu trang sẽ bắt buộc đối với những người thăm thân. Khách hàng, bệnh nhân và nhân viên của các tổ chức này sẽ không cần phải đeo nếu họ giữ khoảng cách 1,5m. Nghĩa vụ đeo khẩu trang khi tham gia phương tiên giao thông công cộng đã kết thúc tại CH Séc vào thứ 4. Tại Praha vẫn phải đeo khi đi metro và khi tham gia sự kiện trong nhà trên 100 người. Tại vùng Moravsko-slezsko người dân có nghĩa vụ đeo khẩu trang khi tham gia sự kiện trong nhà trên 100 người, thợ cắt tóc hay mát xa cũng phải đeo.

Nguồn: lidovky.cz

Đầu tháng 7, trời ấm và khô hơn, nhưng cuối tháng trời sẽ lạnh và có mưa nhiều hơn.

Trong phần còn lại của tháng 7, nhiệt độ tại Séc sẽ khoảng 25 độ C, một số ngày có thể lên tới 30 độ C. Hai tuần tới thời tiết sẽ khô hơn bình thường. Cuối tháng, trời sẽ dịu xuống và sẽ có mưa nhiều hơn.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil