Bản tin sáng tại Séc ngày 05.03.2020
Tin nổi bật, Tin Séc
author05/03/2020 03:00
Nguồn: Novinky.cz

Những đứa trẻ con của người phụ nữ bị nhiễm Covid-19 tại Praha 6 đều có kết quả âm tính với virus.

Điều này khiến nhiều phụ huynh nhẹ nhõm khi những đứa trẻ này vẫn đi học bình thường vào thứ 2 và thứ 3. Cả người ông và người chồng của phụ nữ này đều có kết quả âm tính, tuy nhiên người chồng sẽ được xét nghiệm thêm lần nữa. Trường học nơi những đứa trẻ này đi học sẽ mở cửa bình thường vào ngày mai.

Nguồn: iDnes.cz

Giám đốc bệnh viện bị thành phố cho thôi việc vì nhân viên gửi người nghi nhiễm Covid-19 đi xét nghiệm bằng Taxi.

Cô gái người Mỹ cùng với bạn đã đến bệnh viện Úrazové nemocnice ở Brno vào tối thứ 6 để yêu cầu xét nghiệm. Tuy nhiên những nhân viên ở đây lại gửi họ đi xét nghiệm nơi khác bằng taxi. Điều này đã vi phạm các quy trình của Bộ Y tế.

Cô gái này sau đó bị xác nhận nhiễm Covid-19 tại bệnh viện ở Praha.

Nguồn: Ct24

Bộ Y tế sẽ tiến hành việc xét nghiệm Covid-19 tại nhà người nghi nhiễm.

Người dân sẽ không phải rời khỏi nhà để đi xét nghiệm Covid-19 nữa. Hiện tại thì những người nghi ngờ nhiễm bệnh sẽ phải tự mình đến bệnh viện, hoặc chờ xe cứu thương chở đi. Tuy nhiên điều này sẽ thay đổi khi tới đây những nhân viên y tế mới là người sẽ phải đến chỗ họ để xét nghiệm trực tiếp. Praha đã sẵn sàng cho việc này từ thứ 4, các thành phố khác vẫn đang trong quá trình chuẩn bị.

Nguồn: Nova.cz

Không có thêm trường hợp nhiễm Covid-19 nào mới trong sáng nay tại Séc.

Cả 5 phòng xét nghiệm tại Séc đã xét nghiệm cho đến giờ phút này là 407 người, trong đó có 8 người có kết quả dương tính với virus corona chủng mới.

Nguồn: unsplash

Phải tự xét nghiệm Covid-19 tại phòng khám tư do bệnh viện từ chối

Trong ngày hôm qua có trường hợp người phụ nữ bị nhiễm bệnh ở Praha 6 – người này đã phải tự bỏ tiền túi ra đi xét nghiệm tại phòng khám tư nhân khi các nhân viên y tế của bệnh viện từ chối xét nghiệm do người phụ nữ này đã đi trượt tuyết cùng gia đình tại Ý – nhưng vùng đó lại không thuộc vùng nguy hiểm.

Bộ Y tế vẫn khẳng định chỉ có bệnh viện mới là nơi duy nhất được xét nghiệm và khẳng định việc nhiễm Covid-19. Tuy nhiên kết quả của phòng khám tư cuối cùng được Phòng tham chiếu quốc gia khẳng định lại là chính xác

Nguồn: iDnes.cz

Sẽ xét nghiệm Covid-19 với cả những người không đến từ các khu vực rủi ro.

Các nhân viên y tế sẽ thực hiện xét nghiệm với tất cả những người được bác sĩ hoặc nhân viên dịch tễ chỉ định. Thứ trưởng Bộ Y tế Séc Roman Prymula cho biết trong buổi họp báo vào ngày hôm nay thứ 5 – 05.03.2020. Ông cho biết thêm tất cả 8 trường hợp đang nhiễm hiện nay tại Séc đều có nguồn gốc lây bệnh từ nước ngoài.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil