Bản tin sáng tại Séc ngày 05.06.2020
Tin nổi bật, Tin Séc
author05/06/2020 03:00
Nguồn: idnes.cz

Số ca nhiễm Covid-19 tại Séc là 9494 ca.

Theo dữ liệu của Bộ Y tế, tại Séc ghi nhận 9494 ca nhiễm Covid-19, như vậy số ca nhiễm mới ghi nhận là 16 ca. Số ca bình phục tại Séc là 6809 ca, số ca tử vong là 326 ca.

Nguồn: idnes.cz

Đến Áo và Hungary không còn bị hạn chế, Đức vẫn tiếp tục kiểm tra

Từ thứ 6, người Séc có thể đi lại qua biên giới với Áo và Hungary mà không bị hạn chế. Do đó, việc tư do di chuyển được lan rộng khắp Slovakia bởi 2 quốc gia. CH Séc cũng áp dụng không hạn chế với những người đến từ Đức. Trái lại, việc kiểm tra ở Đức vẫn diễn ra, nhưng là ngẫu nhiên. Người dân vẫn phải nêu lý do đến Đức ví dụ như công tác hay là đi khám bác sĩ. Ba Lan vẫn tiếp tục đóng cửa.

Nguồn: idnes.cz

CH Séc thiếu hụt nhân viên vệ sinh dịch tễ, đặc biệt là người trẻ tuổi.

Tuổi trung bình của các bác sĩ tại các trạm vệ sinh dịch tễ đang là khoảng 60 tuổi, vì vậy hiện tại trong ngành này đang thiếu những nhân viên trể tuổi. Tình hình nhân sự ở nơi này là rất tệ, tối đa hàng năm có 2 bác sĩ chuyển đến lĩnh vực này từ các khoa y tế. Vệ sinh khu vực hiện có thêm 137 vị trí mới, không chỉ dành cho các bác sĩ mà còn cho các nhân viên khác.

Nguồn: lidovky.cz

Chính phủ sẽ thảo luận về thẩm quyền mới của Ngân hàng Quốc gia Séc về quản lý khủng hoảng.

Ngân hàng Quốc gia Séc có thể sẽ có được thẩm quyền mới để tuyên bố lệnh cấm đối với một tổ chức tài chính bị đe dọa bởi một cuộc khủng hoảng có thể xảy ra, tức là đình chỉ thực hiện nghĩa vụ của mình trong một thời gian nhất định. Mục đích của biện pháp này là để ngăn chặn tình hình tài chính của công ty xấu đi.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil