Bản tin sáng tại Séc ngày 05.07.2020
Tin nổi bật, Tin Séc
author05/07/2020 03:00
Nguồn: denik.cz

Hai bác sĩ nhiễm covid không lây nhiễm cho người khác.

Sau khi các bác sĩ khoa ARO của Bệnh viện Trutnov và bác sĩ chuyên khoa thần kinh của Bệnh viện Jičín có xét nghiệm dương tính với coronavirus, các cơ sở bệnh viện bắt đầu kiểm tra các đồng nghiệp và bệnh nhân đã có tiếp xúc với các bác sĩ này. Tuy nhiên, theo kết quả ban đầu, thì hiện chưa ai bị lây nhiễm.

Nguồn: irozhlas.cz

Những hạn chế đang chờ người Séc khi đến một số quốc gia châu Âu.

Vào thứ 6, 4 quốc gia châu Âu đã hạn chế việc nhập cảnh của người Séc vào lãnh thổ của họ vì số lượng ca nhiễm coronavirus mới ngày càng tăng. Từ thứ bảy, người Séc phải cách ly kiểm dịch khi đến Slovenia nếu họ không chứng minh là đã trả tiền nhà ở và giấy xét nghiệm âm tính với coronavirus (giấy này không cũ hơn 36 tiếng). Tuy nhiên, nếu người Séc đi qua nước này để đến Croatia thì những giấy tờ nêu trên là không cần thiết.
Tại Latvia, việc cách ly 2 tuần là bắt buộc đối với du khách đến từ CH Séc, kể từ chiều thứ sáu, và điều tương tự cũng đang chờ với các du khách người Séc khi đến Estonia trong tuần tới.
Tại Síp, người dân Séc cần phải xuất trình giấy xét nghiệm âm tính với Covid-19 từ thứ hai.

Nguồn: irozhlas.cz

Flixbus và RegioJet ngừng bán vé đến Slovenia.

Công ty RegioJet và Flixbus đã ngừng bán vé cho các thành phố của Slovenia do các biện pháp của nước này đưa ra. Hoạt động của xe bus cũng như xe lửa đến Croatia sẽ không bị đe dọa, việc quá cảnh qua Slovenia cũng không bị giới hạn. Thông tin này đã được hai công ty thông báo. Những hạn chế đối với người Séc đến Slovenia đã được áp dụng do số lượng người mắc bệnh Covid-19 tại Séc đang tăng cao, cũng như đối với người Croatia và người Pháp.

Nguồn. lidovky.cz

Lâu đài Praha mở cửa trở lại khu vườn phía nam, sẽ mở cửa đến cuối tháng 8.

Khu vườn phía nam của Lâu đài Praha sẽ mở cửa đến cuối tháng 8 cho công chúng. Thông tin đã được Giám đốc của Cục chăm sóc Tượng đài và Văn phòng Tổng thống ông Petr Kroupa công bố. Khu vườn này đã đóng cửa 1 năm vì tu sửa lại mặt tiền phía nam và cửa sổ của Lâu đài. Theo phát ngôn viên của văn phòng, Vít Novák thì việc sửa chữa sẽ không kết thúc trước năm 2022.

Nguồn: denik.cz

Metro C sẽ sữa chữa trong vòng 9 ngày.

Từ thứ 7, giữa trạm Hlavní nádraží và Pražského povstání của tuyến metro C đã bắt đầu sửa chữa và kéo dài đến chủ nhật ngày 12.7. Lý do là việc trao đổi tà vẹt gỗ giữa các trạm I.P. Pavlova và Muzeum thành bê tông. Xe buýt sẽ chạy thay thế tàu điện ngầm.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil