spot_img

Bản tin sáng tại Séc ngày 05.09.2020

Nguồn: mzcr.cz

Số ca nhiễm mới trong ngày liên tục phá kỷ lục. Séc ghi nhận 798 ca nhiễm mới trong ngày hôm qua.

Theo dữ liệu của Bộ Y tế, tại Séc ghi nhận 27249ca nhiễm Covid-19, như vậy số ca nhiễm mới ghi nhận trong ngày 4.9.2020 là 798 ca. Số ca bình phục tại Séc là 19027 ca, số ca tử vong là 429 ca. Hiện đang có 7793 ca chữa trị Covid-19, trong đó có 190 ca đang điều trị tại bệnh viện.

Nguồn: novinky.cz

Tại Praha coronavirus thường lây lan nhiều nhất tại nơi làm việc. Các chuyên gia vệ sinh dịch tễ thừa nhận là không kịp khoanh vùng.

Các nhân viên vệ sinh dịch tễ Praha đã ghi nhận rất nhiều trường hợp liên quan đến Covid-19 tại nơi làm việc. Trong buổi họp báo vào thứ sau, Giám đốc vệ sinh dịch tễ bà Zdeňka Jágrová đã nói về tình hình hiện tại. Và đồng thời cũng yêu cầu người dân thông cảm về sự chậm trễ trong việc truy xuất nguồn gốc và khoanh vùng những người mà người bệnh đã từng tiếp xúc. Bởi vì số lượng ca nhiễm mới tăng vọt, nên các nhân viên vệ sinh dịch tễ không thể làm kịp được.

Nguồn: idnes.cz

Nhà tù ở Příbram ghi nhận 21 tù nhân nhiễm coronavirus.

Nhà tù tại Příbram đã ghi nhận 21 tù nhân bị nhiễm coronavirus, vệ sinh dịch tễ tại cơ sở này đã áp dụng các biện pháp phòng chống và đang tiếp tục làm xét nghiệm Covid-19 với các tù nhân cũng như nhân viên nhà tù. Phát ngôn viên bộ phận vệ sinh dịch tễ Trung Séc bà Dana Šalamunová chia sẻ.

Nguồn: ct24.cz

Vệ sinh dịch tễ sẽ đóng cửa trường học nếu 1/3 giáo viên và học sinh cách ly.

Các nhà vệ sinh dịch tễ bắt đầu đóng cửa không chỉ trường học mà còn cả từng lớp học do nhân viên bị nhiễm coronavirus. Ví dụ ở Frýdek-Místek, hai lớp học đã phải cách ly. Cơ sở này cũng đã giảm số giờ dạy học xuống và vẫn tiếp tục việc giảng dạy. Bộ Y tế đã ban hành hướng dẫn cho phép nhân viên vệ sinh dịch tễ từ thứ 2 đóng cửa trường học nếu 30% học sinh và giáo viên của trường phải cách ly.

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img