Bản tin sáng tại Séc ngày 06.03.2020
Tin nổi bật, Tin Séc
author06/03/2020 03:00
Nguồn: CT24

Nghi vấn có trường hợp nhiễm Covid-19 mới tại Séc

Theo lời Bộ trưởng Bộ Y tế Séc Adam Vojtěch: Tôi nhận được thông tin về một trường hợp xét nghiệm Covid-19 với kết quả dương tính tại phòng xét nghiệm tư nhân.
Cũng là cơ sở lần trước đã xét nghiệm cho người phụ nữ ở Praha 6. Phòng thí nghiệm tham chiếu Quốc gia đang kiểm tra lại kết quả và kết luận chính xác sẽ có vào chiều nay.

Nguồn: iDnes.cz

Một trong những bệnh nhân nhiễm Covid-19 mới là bác sĩ

Ông trở về từ miền Bắc nước Ý vùng dịch nguy hiểm. Sau khi trở về ông tiếp tục khám cho bệnh nhân bình thường trong vòng 2 ngày.
Y tá đang lên danh sách tất cả những người ông từng tiếp xúc bao gồm tất cả các bệnh nhân trong thời gian 2 ngày làm việc. Trong thời gian đó sức khỏe của ông chỉ hơi xấu.
Theo thông tin hiện tại thì phần lớn bệnh nhân không có tiếp xúc quá gần với bác sĩ. Các biện pháp phù hợp sẽ được thực hiện tùy theo đánh giá nguy cơ của từng bệnh nhân.

Nguồn: Novinky.cz

Số bệnh nhân nhiễm Covid-19 tăng nhanh chóng mặt tại Đức

Tại Đức: trong vòng 24 giờ cuối có thêm 185 bệnh nhân nhiễm Covid-19. Nâng tổng số người nhiễm tại đất nước này lên con số 534.

Nguồn: Nova.cz

Ai là người được phép xét nghiệm Covid-19?

Sau trường hợp người phụ nữ nhiễm bệnh ở Praha 6 phải đi xét nghiệm tại cơ sở tư nhân khi bệnh viện Séc từ chối đã đặt ra các câu hỏi: Ai là người có thể thực hiện các xét nghiệm này?
Mặc dù Bộ Y tế cho rằng chỉ có 5 phòng xét nghiệm được Bộ Y tế chỉ định là đủ tiêu chuẩn để xét nghiệm và khẳng định việc nhiễm bệnh hay không.
Tuy nhiên người phụ nữ kia chỉ phải trả 1200,- cho việc xét nghiệm, trong khi đó chi phí tại các bệnh viện Séc là gấp 4 lần. Lý do được đưa ra là do trang thiết bị đắt tiền hơn.

Nguồn: Twitter

Thông tin về tình trạng bệnh cho báo đài trước cả cho bệnh nhân đang chờ kết quả

Chồng của người phụ nữ bị nhiễm bệnh ở Praha 6 thể hiện sự tức giận của mình qua mạng xã hội khi cho biết, ông ta thấy kết quả xét nghiệm của mình và con được ông Bộ trưởng truyền tải trên tivi, trước khi bác sĩ gọi điện thông báo cho ông ta 1 giờ sau đó.
Điều này làm dấy lên lo ngại về cách chính phủ đang làm việc và cung cấp thông tin.

Nguồn: CT24

Praha 6 sẽ tiến hành khử trùng tất cả trường học và nhà trẻ vào cuối tuần

Phòng xử lý khủng hoảng Praha 6 đã quyết định sẽ tiến hành khử trùng tất cả các trường học và nhà trẻ vào thứ 6 tuần này. Hai học sinh con của người phụ nữ bị nhiễm vẫn chưa có dấu hiệu bị bệnh. Đây chỉ là biện pháp nâng cao đề phòng.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil