Bản tin sáng tại Séc ngày 06.05.2020
Tin nổi bật, Tin Séc
author06/05/2020 03:00
Nguồn: novinky.cz

Thứ 3 vừa qua ghi nhận 77 ca nhiễm mới, nhiều nhất trong 5 ngày gần đây.

Tổng số ca nhiễm Covid-19 tại Séc là 7899 ca. Thứ 3 vừa qua ghi nhận thêm 77 ca nhiễm mới, nhiều nhất trong 5 ngày qua. Số bệnh nhân bình phục là 4017. Số ca tử vong là 258 ca.

Nguồn: novinky.cz

Tiếp tục có bệnh nhân cũng như nhân viên của bệnh viện ở Cheb nhiễm Covid-19.

Có thêm 9 nhân viên y tế và 3 bệnh nhân ở bệnh viện tại Cheb bị nhiễm Covid-19. Do đó, nhưng bệnh nhân chưa bị lây nhiễm sẽ được chuyển sang bệnh viện khác. Trong hôm nay sẽ tiến hành kiểm tra xét nghiệm trên diện rộng dành cho khoảng 500 nhân viên và người nhà của nhân viên.

Nguồn: novinky.cz

Nghiên cứu miễn dịch tập thể: Hầu như không ai có kháng thể với coronavirus.

Trong 26549 người thử nghiệm tham gia vào nghiên cứu miễn dịch tập thể thì có 107 người dương tính với coronavirus. Sự hiện diện của kháng thể ở người được thử nghiệm dao động từ 0 đến 3% tùy thuộc vào từng khu vực, Bộ trưởng chia sẻ. Theo ông, có tới 70% người Séc bị nhiễm chỉ có các triệu chứng rất nhẹ. Bộ trưởng muốn tiếp tục giữ các biện pháp hiện tại.

Nguồn: ct24.cz

Đóng băng vào ban đêm, trên núi sẽ rơi tuyết.

Nhiệt độ ban đêm vào đêm sang thứ tư đã giảm xuống rất thấp, ở một số nơi đã đóng băng. Khu vực chịu ảnh hưởng lạnh nhất là Nam Séc, tại u Jezerní slatě đã đo được -10,1 độ C vào buổi sáng. Thứ 5 cũng sẽ có thời tiết tương tự. Một số nơi trên núi có thể rơi tuyết, Viện Khí tương Thủy văn Séc chia sẻ.

Nguồn: lidovky.cz

Phụ huynh sẽ không mất tiền trợ cấp trông con khi trường mở cửa.

Việc mở cửa trường học vào ngày 25/5 cho học sinh tiểu học đã đi kèm với nhiều sự nhầm lẫn. Nhiều phụ huynh thắc mắc, nếu cho con của mình quay trở lại trường thì họ có còn tiếp tục nhận được khoản trợ cấp hay không. Phát ngôn viên của Bộ bà Aneta Lednová chia sẻ: “Nếu phụ huynh cho con em của mình quay trở lại trường học thì họ sẽ không tiếp tục nhận được trợ cấp nữa, tuy nhiên trong trường hợp ngược lại, họ sẽ tiếp tục nhận được khoản trợ cấp này.” Đến ngày 18/5 phụ huynh phải quyết định và thông báo lại với trường rằng có cho con mình đi học hay không. Dựa vào số học sinh, trường sẽ tạo nên thời khóa biểu phù hợp.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil