Bản tin sáng tại Séc ngày 06.07.2020
Tin nổi bật, Tin Séc
author06/07/2020 03:03
Nguồn: mzcr.cz

Séc ghi nhận 75 ca nhiễm mới.

Theo dữ liệu của Bộ Y tế, tại Séc ghi nhận 12515 ca nhiễm Covid-19, như vậy số ca nhiễm mới ghi nhận trong ngày 5.7. là 75 ca. Số ca bình phục tại Séc là 7864 ca, số ca tử vong là 348 ca.

Nguồn: ct24.cz

Theo chủ tịch tỉnh, tình hình ở khu vực Karviná đang tồi tệ hơn, Bộ trưởng phản đối.

Chủ tịch tỉnh Moravsko-Slezsko ông Ivo Vondrák cho biết, tình hình liên quan đến nhiễm coronavirus ở khu vực Karviná đang xấu đi. Trong số những người mới được chuẩn đoán bị nhiễm coronavirus thì không chỉ là những người khai thác mỏ nữa, mà dịch bệnh hiện đã lan rộng hơn. Tuy nhiên, Bộ trưởng Bộ Y tế Adam Vojtěch thì lại có ý kiến khác, ông thấy tình hình hiện đã cải thiện hơn. Do đó, ông coi việc kiểm dịch cách ly có thể xảy ra với khu vực này là biện pháp cuối cùng. Ngược lại, như những lời của chủ tịch tỉnh, nếu có thể, ông sẽ nghiêm túc xem xét về việc công bố cách ly kiểm dịch.

Nguồn: lidovky.cz

Nhà máy điện hạt nhân Dukovany có nhân viên thứ 2 nhiễm coronavirus.

Các xét nghiệm cho thấy đã có nhân viên thứ hai của nhà máy điện hạt nhân Dukovany bị nhiễm coronavirus. Trường hợp đầu tiên được xác nhân vào thứ tư. Do đó, các biện pháp vệ sinh đã được áp dụng trong nhà máy điện, bao gồm cả việc đeo khẩu trang. Việc xét nghiệm sẽ vẫn được tiếp tục. Jiří Kos, giám đốc bộ phận hỗ trợ và bảo vệ sức khỏe cộng đồng của trạm vệ sinh dịch tễ khu vực chia sẻ.

Nguồn: lidovky.cz

Ổ dịch coronavirus tại Kutná Hora là ở Církvice, chủ tịch thành phố tiết lộ.

Một đợt bùng phát mới của coronavirus ở vùng Kutná Hora, được báo cáo bởi các nhà vệ sinh dịch tễ vào thứ 7, đã xuất hiện tại chi nhánh của HR Partnesr ở Církvice. Công ty hiện vẫn chưa biết nguồn bệnh được lây nhiễm từ đâu và hiện đang nhận sự tư vấn của các nhà vệ sinh dịch tễ khu vực về các biện pháp để khắc phục. Thông tin này được công ty công bố vào chủ nhật với ČTK. Số nhân viên nhiễm bệnh là 13 người và công ty đã đóng cửa.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil