Bản tin sáng tại Séc ngày 06.09.2020
Tin nổi bật, Tin Séc
author06/09/2020 03:00

Nguồn: novinky.cz

Séc tăng thêm 508 trường hợp nhiễm coronavirus, nhiều nhất trong những ngày nghỉ

Theo dữ liệu của Bộ Y tế, tại Séc ghi nhận 27 752 ca nhiễm Covid -19, như vậy số ca nhiễm mới ghi nhận trong ngày thứ 7, ngày 5.9.2020 là 508 ca. Đây là mức tăng hàng ngày cao nhất trong ngày nghỉ và là mức tăng cao thứ 4 trong vòng một ngày kể từ đầu mùa dịch.

Nguồn: ct24.cz

EET sẽ tiếp tục hoạt động lại từ tháng 1

EET sẽ trở lại từ tháng 1 năm sau, bộ trưởng Bộ Tài chính Alena Schillerová cho biết. EET sẽ không chỉ áp dụng cho các doanh nhân đã sử dụng nó trong vài năm và đã có thể gián đoạn trong trường hợp khẩn cấp năm nay, mà còn, áp dụng cho các thợ thủ công, bác sĩ và luật sư. Chính phủ không tính đến việc hoãn EET lại, mặc dù phe đối lập sẽ cố gắng thay đổi điều này .

Nguồn: nova.cz

Một quán bar tiếp theo tại Praha đóng cửa do coronavirus.

Sau quán bar Techtle Mechtle thì tiếp tục một quán bar nữa phải đóng cửa do sự lây lan của coronavirus, đó là quán bar Rodeo tại trung tâm Praha. Do 1 người tham gia vào bữa tiệc tại đây vào thứ 6 hoặc thứ 7 tuần trước bị nhiễm coronavirus, do đó, quán bar này đã tự nguyện đóng cửa và cho nhân viên của mình đi kiểm tra. Thông báo này được quán bar Rodeo đăng tải trên trang Facebook.

Nguồn: novinky.cz

Người Pháp muốn bán vắc-xin với giá dưới 10 euro.

Một liều vắc-xin coronavirus, đang được tập đoàn dược phẩm Sanofi của Pháp nghiên cứu, sẽ có giá dưới 10 euro (khoảng 264Kč). Tuy nhiên, mức giá cuối cùng là bao nhiêu hiện vẫn chưa xác định được, chủ tịch Olivier Bogillot đã chia sẻ trên đài phát thanh France Inter.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil