Bản tin sáng tại Séc ngày 07.06.2020
Tin nổi bật, Tin Séc
author07/06/2020 03:00
Nguồn: irozhlas.cz

Các nhà dịch tễ học tại CH Séc đang điều tra 6 trường hợp tái nhiễm.

Các nhà dịch tễ học đang xem xét 6 trường hợp bệnh nhân nhiễm Covid-19 và bị nhiễm lại. Theo Roman Prymula, một nhà dịch tễ học và ủy viên chính phủ về nghiên cứu y tế và khoa học, các xét nghiệm đã phát hiện ra virus ở những người trước đó đã có xét nghiệm âm tính 2 lần.

Nguồn: novinky.cz

Một thử nghiệm khác ở mỏ Darkov đã bắt đầu.

Trong cuối tuần qua, các nhân viên y tế, binh lính và các nhà vệ sinh dịch tễ đã một lần nữa có mặt tại mỏ Darkov. Một lần xét nghiệm trên phương diện rộng nữa đã bắt đầu Trong lần xét nghiệm này, sẽ có khoảng 1600 người sẽ được kiểm tra, đã có khoảng 400 người đã được kiểm tra vào thứ 3.

Nguồn: novinky.cz

Các cơ sở y tế sẽ nhận được khoản bồi thường hơn 30 tỷ Kč.

Trong một quá trình lập pháp nhanh, các đại biểu đã phê chuẩn một sửa đổi luật, điều này dẫn đến việc ban hành một nghị định bồi hoàn đặc biệt, trên cơ sở đó sẽ trả tiền cho các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Bộ ước tính sẽ bồi thường trực tiếp 27 tỷ Kč, phần còn lại của số tiền nên được trả lại bằng cách tăng khối lượng dịch vụ thanh toán, theo Bộ trưởng thì sẽ chi tổng cộng 30,5 tỷ Kč. Dự luật hiện được chuyển đến Thượng viện.

Nguồn: novinky.cz

Tác dụng phụ của khủng hoảng coronavirus: số trẻ em bị bệnh đã giảm đáng kể

Cùng với các biện pháp phòng tránh coronavirus, tỷ lệ mắc bệnh ở trẻ nhỏ đã giảm đáng kể. Điều này đã được tuyên bố bởi Phó chủ tịch Hiệp hội các học viên trẻ em, bà Hana Cabrnchová tại một cuộc phỏng vấn với báo Právo. Theo bà thì việc nghỉ ngơi đã giúp một số trẻ em chữa khỏi bệnh tốt hơn và có tình trạng sức khỏe tốt hơn.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil