Bản tin sáng tại Séc ngày 07.09.2020
Tin nổi bật, Tin Séc
author07/09/2020 03:00
Nguồn: ct24.cz

Séc ghi nhận 411 ca nhiễm mới trong chủ nhật. Việc khoanh vùng cũng như cách ly có thể thay đổi.

Theo dữ liệu của Bộ Y tế, tại Séc ghi nhận 28156 ca nhiễm Covid -19, như vậy số ca nhiễm mới ghi nhận trong ngày chủ nhật, ngày 6.9.2020 là 411 ca. Số ca bình phục tại Séc là 19053 ca, số ca tử vong là 436 ca. Hiện đang có 8667 ca chữa trị Covid-19, trong đó có 204 ca đang điều trị tại bệnh viện. Vào thứ hai, Bộ trưởng Bộ Y tế sẽ thoảo luận với các chuyên gia về việc khoanh vùng những người đã tiếp xúc với bệnh nhân và có khả năng lây nhiễm cũng như cách thức cũng thay đổi về cách thức cách ly kiểm dịch.

Nguồn: novinky.cz

Bộ trưởng Havlíček kết thúc cách ly. Lần xét nghiệm thứ hai có kết quả âm tính.

Bộ trưởng Bộ Công thương kiêm Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải ông Karel Havlíček đã quay trở lại văn phòng làm việc sau thời gian cách ly kiểm dịch do đã tiếp xúc với người bị nhiễm coronavirus. Vào thứ hai, ông đã đăng tải trạng thái trên tài khoản Twitter của mình rằng kết quả xét nghiệm lần hai của ông có kết quả âm tính.

Nguồn: novinky.cz

60% người dân ủng hộ tiền hỗ trợ Rouškovné.

Theo một cuộc khảo sát của Český rozhlas về việc trợ cấp cho người già, người khuyết tật và trợ cấp tuổi tuất có tên Rouškovné thì 60% số người được hỏi ủng hộ về khoản hỗ trợ này. Và 40% còn lại không ủng hộ. Theo ông Ivan Bartoš đảng Pirát mô tả khoản trợ cấp này như một cách nịnh lòng dân trước bầu cử từ Chính phủ. Đề xuất của Thủ tướng Andrej Babiš về việc phân phát khẩu trang cho người cao tuổi được các chính trị gia phe đối lập cho là vô nghĩa.

Nguồn: nova.cz

Thời tiết ấm áp vào ban ngày, lạnh vào ban đêm.

Mặc dù đêm se lạnh, nhưng ban ngày sẽ thời tiết sẽ ấm ấp. Ban ngày, thời tiết những ngày tới đây sẽ ấm dần lên và nhiệt độ sẽ lên tới mức 26 độ C. Theo các nhà khí tượng học thì nhiệt độ từ thứ hai sẽ cao hơn mức bình thường. Nhiệt độ vào ban ngày sẽ dao động từ 18 độ đến 22 độ C, nhiệt độ vào ban đêm sẽ giảm xuống từ 9 đến 13 độ. Vào thứ 4, nhiệt độ có thể lên tới 26 độ vào ban ngày.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil