Bản tin sáng tại Séc ngày 08.05.2020
Tin nổi bật, Tin Séc
author08/05/2020 03:00
Nguồn: ct24.cz

Thứ 5, Séc ghi nhận số ca nhiễm mới ít nhất trong 3 ngày. Tổng số ca nhiễm Covid-19 tại Séc là 8034 ca.

Theo dữ liệu thống kê của Bộ Y tế, tại Séc ghi nhận tổng 8034 ca nhiễm Covid-19, như vậy trong thứ 5 đã có thêm 57 ca nhiễm mới và là số ngày ghi nhận số ca nhiễm mới ít nhất trong 3 ngày gần đây. Số bệnh nhân bình phục là 4372 người và số ca tử vong là 270 ca.

Nguồn: ct24.cz

1/4 triệu người đã mất việc vào tháng 4, nhiều nhất trong 2 năm

Vào tháng 4 ở Cộng hòa Séc đã có 254 000 người nghỉ việc, nhiều nhất kể từ tháng 3 năm 2018. Số lượng nhân viên phục vụ ngày càng tăng. Tỷ lệ thất nghiệp tăng từ 3% trong tháng ba lên 3,4 %, Văn phòng Lao động Séc xác nhận. Theo Bộ trưởng Jana Maláčová, dữ liệu này tạm thời vẫn ổn. Các nhà phân tích tin rằng dữ liệu thất nghiệp đã chỉ ra một sự suy thoái trong nền kinh tế.

Nguồn: idnes.cz

Từ ngày 25.5 có thể đến thăm viện dưỡng lão.

Từ 25.5, các chuyến thăm đến các cơ sở y tế và xã hội, bao gồm các cơ sở chăm sóc dài hạn và viện dưỡng lão có thể được thực hiện, Bộ trưởng Bộ Y tế Adam Vojtěch công bố. Cuộc sống đang trở lại bình thường. Tình hình dịch tễ tiến triển tốt và họ không thể để người cao niên và bệnh nhân một mình, Bộ trưởng Adam Vojtěch viết trên Twitter.

Nguồn: ct24.cz

Doanh số bán hàng giảm trong tháng 3 do coronavirus, ngược lại các cửa hàng potraviny và e-shop hoạt động tốt

Doanh số của các cửa hàng, không bao gồm doanh số bán xe cơ giới, giảm 8,9% so với cùng kỳ trong tháng 3. Trong tháng 2, doanh số bán hàng tăng 7%. Lý do cho sự suy giảm của tháng 3 là các biện pháp của chính phủ do coronavirus,Văn phòng thống kê Séc thông báo. Nhà nước sẽ mua sữa bột để dự trữ, chính phủ đã quyết định.

Nguồn: novinky.cz

Malware là phần mềm độc hại đối với các máy có hệ điều hành Android

Mối đe dọa phổ biến nhất đối với điện thoại thông minh và máy tính bảng với hệ điều hành Android là phần mềm độc hại Malware ở Cộng hòa Séc, vì phần mềm này nên có rất nhiều quảng cáo được hiển thị trên các thiết bị tấn công bởi virus. Tuy nhiên, virus Triada, đe dọa ngân hàng Internet, cũng đã đứng đầu danh sách. Điều này đã được chỉ ra bởi công ty chống vi-rút Eset.

Nguồn: novinky.cz

Bộ trưởng Adam Vojtěch sẽ có quyền cho phép đóng các cửa hàng và cấm các hoạt động.

Thứ 5 vừa qua, Chính phủ đã thông qua một dự luật về các biện pháp khẩn cấp, mở rộng cũng như làm rõ quyền hạn của Bộ Y tế trong trường hợp xảy ra dịch coronavirus. Những quyền hạn này chỉ có hiệu lực đến cuối năm 2020. Điều này được Phó thủ tướng Karel Havlíček công bố trong buổi họp báo.
Theo như thông báo thì Bộ Y tế sẽ có quyền hạn đến cuối năm nay để quyết định một số việc ví dụ như: hạn chế đối với các sự kiện đại chúng, đóng cửa rạp phim, nhà hát, trung tâm mua sắm, bể bơi, tiệm làm tóc, vvv. Đồng thời, Chính phủ đồng ý rằng đến cuối thang 9, Bộ Nội vụ sẽ chuẩn bị sửa đổi luật khủng hoảng để lên kế hoạch cho các khủng hoảng trong tương lai.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil