Bản tin sáng tại Séc ngày 08.06.2020
Tin nổi bật, Tin Séc
author08/06/2020 03:00
Nguồn: idnes.cz

Số ca nhiễm Covid-19 tại Séc là 9629 ca.

Theo dữ liệu của Bộ Y tế, tại Séc ghi nhận 9629 ca nhiễm Covid-19, như vậy số ca nhiễm mới ghi nhận là 61 ca. Số ca bình phục tại Séc là 6896 ca, số ca tử vong là 328 ca.

Nguồn: idnes.cz

Các biện pháp phòng chống Covid-19 tiếp tục được nới lỏng.

Từ ngày 8.6. các biện pháp phòng chống Covid-19 được chính phủ đưa ra tiếp tục được nới lỏng. Các sự kiện với tối đa 500 người sẽ được tổ chức. Các nhà hát, rạp phim cũng không cần phải giữ khoảng các trống trong khán phòng. Những hạn chế đối với vườn nhà hàng sẽ được dỡ bỏ. Từ thứ hai, tại khu vực bể bơi trong nhà cũng như ngoài trời, người dân sẽ không cần phải đeo khẩu trang nữa. Tiếp theo đó là miễn đeo khẩu trang đối với phát thanh viên, người dẫn chương trình truyền hình, biên tập viên với khách mời trong phòng thu, với điều kiện giữ khoảng cách 2m.

Nguồn: idnes.cz

Lũ quét qua Šumberk, một người chết, 1 người mất tích.

Trong đêm chủ nhật sang thứ 2, một số khu vực tại CH Séc đã bị bão lớn tấn công cùng với mưa to. Vào tối chủ nhật, các nhà khí tượng học đã đưa ra cảnh báo lũ lụt ở mức độ nguy hiểm cao cho khu vực Šumperk và Uničov. Tại một số thành phố của vùng Olomouc, lính cứu hỏa đã phải sơ tán người dân do bão lớn. Từ đêm chủ nhật, cảnh sát đã tìm kiếm một người phụ nữ 74 tuổi ở Oskava vùng Šumperk. Cũng do lũ lụt, một người từ vùng Šumvald đã chết.

Nguồn: lidovky.cz

Đường vành đai Praha bị chặn do tai nạn nghiêm trọng giữa 2 xe tải và 2 xe hơi.

Một vụ tai nạn nghiêm trọng của một xe tải và xe hơi đã dừng giao thông vào sáng thứ 2 trên đường vành đai Praha gần Horní Počernice trước lối rẽ vào Novopacká spojka, giao thông tại đây hiện đã bị chặn. Do giao thông bị chặn nên đã gây tắc nghẽn trên các khung đường vành đai xung quanh Praha. Lính cứu hỏa đã phải giải cứu một người từ phương tiện giao thông, một trực thăng cứu hộ cũng đã được cử đến hiện trường.

Nguồn: lidovky.cz

Hàng trăm người biểu tình chống phân biệt chủng tộc và bạo lực tại Praha.

Khoảng 300 người, hầu hết là người trẻ tuổi đã biểu tình vào thứ 7 tại Praha để chống lại bạo lực và phân biệt chủng tộc của cảnh sát Hoa Kỳ và các quốc gia khác. Những người này đã tụ họp tại quảng trường Staroměstské. Sau khoảng 2 giờ, một số người biểu tình đã diễu hành đến đại sứ quán Mỹ. Sự kiện kết thúc vào khoảng 19:00 và không có sự cố gì xảy ra. Hầu hết những người tham gia là người nước ngoài. Trong cuộc biểu tình nghe thấy nhiều nhất tiếng anh và tiếng ba lan. Các nhà tổ chức cuộc biểu tình nhấn mạnh rằng họ sẽ không chấp nhận bất kỳ bạo lực hay bạo loạn nào.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil