Bản tin sáng tại Séc ngày 08.07.2020
Tin nổi bật, Tin Séc
author08/07/2020 03:00
Nguồn: mzcr.cz

Séc ghi nhận 119 ca nhiễm mới.

Theo dữ liệu của Bộ Y tế, tại Séc ghi nhận 12685 ca nhiễm Covid-19, như vậy số ca nhiễm mới ghi nhận trong ngày 7.7. là 119 ca. Số ca bình phục tại Séc là 7910 ca, số ca tử vong là 351 ca.

Nguồn: lidovky.cz

Větrný Jeníkov có 13 bệnh nhân nhiễm coronavirus.

Các nhà vệ sinh dịch tễ đã xác nhận tại Větrný Jeníkov vùng Jihlava có 13 người nhiễm coronavirus. Khi xác nhận 1 người dương tính với Covid-19, đã có hơn 30 người khác phải xét nghiệm, trong đó có 19 người từ thành phố và những người khác là người chờ trong phòng chờ của bệnh viện. Sự lây nhiễm hiện chỉ xác nhận ở những người dân trong thành phố. Người dân tại đây đã quay trở lại với việc đeo khẩu trang, giữ khoảng cách an toàn và ủy ban cũng như bưu điện đã đóng cửa. Các cửa hàng vẫn được phép mở cửa.

Nguồn: lidovky.cz

Một công ty may khẩu trang và quần áo bảo hộ ở Frýdek-Místek có người bị nhiễm coronavirus.

Theo thông tin của Trạm vệ sinh dịch tễ được ông Petr Kopřivík chia sẻ thì tại một công ty sản xuất khẩu trang và đồ quần áo bảo hộ ở Frýdek-Místek hiện đã ghi nhận 1 ca nhiễm coronavirus. Khoảng 70 nhân viên của công ty này đã phải thực hiện xét nghiệm kiểm tra với Covid-19. Theo ông Kopřivík thì khả năng đây cùng có thể là một ổ dịch mới, tuy nhiên điều này còn phụ thuộc vào kết quả xét nghiệm. Từ đầu tháng ba, công ty này đã sản xuất khẩu trang từ nanotextil cũng như may đồ bảo hộ và cung cấp cho thành phố Frýdek-Místek.

Nguồn: idnes.cz

Dung dịch khử trùng bảo vệ chống lại virus, nhưng lại có hại.

Đặc biệt là vào mùa hè và mùa đông, người dân nên cẩn thận hơn về việc sử dụng dung dịch khử trùng. Công dụng chuyên sâu của nó làm cho da nhạy cảm hơn với ánh sáng mặt trời. Tuy nhiên, khử trùng tay được khuyến cáo là một biện pháp phòng ngừa có thể chống lại Covid-19. Bỏng hay các đốm đỏ trên tay có thể khiến bị xuất hiện nếu da bị kích ứng khi sử dụng dung dịch khử trùng.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil