Bản tin sáng tại Séc ngày 08.09.2020
Tin nổi bật, Tin Séc
author08/09/2020 02:55

Nguồn: mzcr.cz

Séc ghi nhận 563 ca nhiễm mới.

Theo dữ liệu của Bộ Y tế, tại Séc ghi nhận 28716 ca nhiễm Covid-19, như vậy số ca nhiễm mới ghi nhận trong ngày 7.9.2020 là 563 ca. Số ca bình phục tại Séc là 19855 ca, số ca tử vong là 437 ca. Hiện đang có 8424 ca chữa trị Covid-19, trong đó có 214 ca đang điều trị tại bệnh viện.

Nguồn: idnes.cz

Chỉ khoanh vùng những người đã tiếp xúc với bệnh nhân nghiêm trọng.

Các nhà vệ sinh dịch tễ sẽ không khoanh vùng tất cả những người mà đã tiếp xúc với bệnh nhân dương tính với Covid-19. Giám đốc vệ sinh dịch tễ Jarmila Rážová cho biết những người đã tiếp xúc với người bị nhiễm bệnh nhưng không có triệu chứng sẽ không cách ly. Tiền lệ là Thủ tướng Andrej Babiš, người đã đeo khẩu trang FFP2 và đã tiếp xúc với bà Jarmila Rážová, người được xác định bị nhiễm coronavirus, Thủ tướng cũng đã không phải cách ly. Thủ tướng Andrej Babiš chia sẻ rằng thông tin về việc người đã tiếp xúc với bệnh nhân đi cách ly hay không đi cách ly đến thứ 6 sẽ có thông tin chính xác.

Nguồn: ct24.cz

Phó chủ tịch vùng Nam Séc nhiễm coronavirus. Toàn bộ hội đồng, bao gồm cả Chủ tịch vùng đang trong tình trạng cách ly kiểm dịch.

Phó chủ tịch vùng Nam Séc ông Jaromír Novák đã có kết quả dương tính với coronavirus. Toàn bộ hội đồng, bao gồm cả chủ tịch vùng cũng phải cách ly kiểm dịch. Được biết nguồn lây nhiễm là từ nhân viên của ủy ban, người này đã có tiếp xúc với Phó chủ tịch. Hiện tại những người phải cách ly đang làm việc tại nhà và cuộc họp vào thứ 5 của hội đồng có thể bị hủy.

Nguồn: lidovky.cz

Người cao tuổi và nhân viên y tế sẽ được tiêm phòng Covid-19 đầu tiên.

Vắc-xin chống lại Covid-19 sẽ được tiêm đầu tiên cho những người lớn tuổi, những người có bệnh mãn tính, nhân viên y tế của bệnh viện, nhân viên cứu hộ và các nhân viên của cơ sở y tế xã hội. Giai đoạn thứ hai sẽ là các thành viên của chính phủ, nhân viên đội khủng hoảng và hệ thống cứu hộ tích hợp. Những người này sẽ được chính phủ trả tiền tiêm chủng. Nhóm người còn lại sẽ tiêm muộn hơn, đó là những người nộp đơn xin tiêm chủng hoặc tự trả tiền để tiêm. Việc tiêm chủng hoàn toàn là tự nguyện. Thông tin này được Bộ Y tế công bố trên trang web của mình. Theo như thông tin mà bộ đưa thì giai đoạn đầu tiên CH Séc muốn mua vắc-xin cho 3,5 triệu người.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil