Bản tin sáng tại Séc ngày 09.05.2020
Tin nổi bật, Tin Séc
authorAdmin, 09/05/2020 03:00
Nguồn: novinky.cz

Séc ghi nhận thêm 46 ca nhiễm mới trong thứ 6. Tổng số ca nhiễm là 8077 ca.

Tổng số ca nhiễm tại Séc là 8077 ca. Thứ 6 vừa qua ghi nhận 46 ca nhiễm mới. Như vậy đã là 8 ngày số ca nhiễm mới dưới 100 ca. Số ca tử vong do Covid-19 là 273 ca, đã có 4413 bệnh nhân bình phục.

Nguồn: idnes.cz

Khẩu trang phòng độc từ Trung Quốc không có giấy chứng nhận.

Sau khi đại dịch bùng phát, công ty Black Consulting đã cung cấp khẩu trang phòng độc từ Trung Quốc cho một số khu vực với giá 27 triệu Kč. Khẩu trang phòng độc chủ yếu được cung cấp cho bệnh viện, nơi thâm hụt trầm trọng trang thiết bị y tế vào đầu tháng 3 và tháng 4. Tuy nhiên, công ty thiếu các chứng chỉ của Liên minh châu Âu hợp lệ, vì vậy không rõ chúng có đủ chất lượng hay không.

Nguồn: nova.cz

Tất cả những ca nhiễm Covid-19 tại vùng Chomutovsko đã bình phục.

Theo dữ liệu của Bộ Y tế, hầu hết số ca tử vong ở độ tuổi 75 đến 84, tuy nhiên nạn nhân cũng là những người trẻ. Tại Séc đã ghi nhận 2 ca tử vong ở độ tuổi từ 25 đến 34 tuổi và 6 ca nữa ở độ tuổi đến 45 tuổi. Những người mắc bệnh Covid-19 tử vong nhiều nhất chủ yếu là ở Praha và vùng Moravsko-slezské, nơi có số người nhiễm nhiều nhất. Mới đây, vùng Chomutovsko đã thông báo rằng khu vực không còn ca nhiễm Covid-19 nào.

Nguồn: ct24.cz

Chính phủ phê duyệt lương thưởng cho nhân viên y tế và xã hội.

Nhà nước đã phát hành các quỹ để trả lương thưởng cho nhân viên xã hội và nhân viên cứu hộ. Ngoài ra, các đại biểu cũng đã phê duyệt một bộ luật tạm thời về các biện pháp khẩn cấp, mở rộng và làm rõ quyền hạn của Bộ Y tê trong trường hợp xảy ra đại dịch coronavirus.

Nguồn: lidovky.cz

Vì thời tiết ấm áp, người Séc bắt đầu cởi bỏ khẩu trang nơi công cộng.

Việc đeo khẩu trang bắt buộc có thể kết thúc vào giữa tháng 6, Bộ trưởng Bộ Y tế và các nhà dịch tễ học hàng đầu đã đồng ý. Tuy nhiên vì thời tiết đang ấm dần mà một số người dân Séc đang dần ít đeo khẩu trang hơn ở nơi công cộng. Ví dụ như khi đi dạo qua công viên, một số người đã hoàn toàn không đeo khẩu trang hoặc chỉ đeo ở cổ cho có. Theo Thứ trưởng Roman Prymula thì đây là một việc làm nguy hiểm.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2023 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này.