Bản tin sáng tại Séc ngày 10.05.2020
Tin nổi bật, Tin Séc
author10/05/2020 03:00
Nguồn: Novinky.cz

Ít tội phạm hơn trong thời gian tình trạng khẩn cấp

Trong tháng đầu tiên của đại dịch đã có khoảng 2000 trường hợp phạm tội ở Séc, ở một số trường hợp sẽ bị xử lý nặng hơn. Dữ liệu của Văn phòng Công tố viên Tối cao cho thấy trong thời gian tình trạng khẩn cấp, những trường hợp trộm cắp được xử lý nhiều nhất. Cũng trong thời gian này, số trường hợp phạm tội đã giảm khoảng 1/4. Trong tháng đầu tiên của trình trạng khẩn cấp, cảnh sát ghi nhận 1900 vụ trộm cắp, hiện đã giải quyết được 300 vụ. Ngoài những trường hợp này ra, cảnh sát còn giải quyết thêm nhiều vụ liên quan đến lừa đảo, 13 vụ lan truyền thông tin giả mạo, 1 vụ người bị cách ly không tuân thủ quy định. Tất cả những tội vi phạm trong thời gian tình trạng khẩn cấp có hiệu lực đều bị xử lý nặng hơn so với thông thường. Đối với người không tuân tủ quy định cách ly, sẽ phải đối mặt với tội hình sự.

Nguồn: ČT24

Bệnh viện Pardubice từ chối sử dụng các xét nghiệm nhanh cho coronavirus

Số lượng test xét nghiệm nhanh mà nhà nước phát cho Bệnh viện Pardubice đã không được bệnh viện sử dụng. Theo bệnh viện thì những test xét nghiệm này không đáng tin cây. Chi phí cho 1 test xét nghiệm nhanh này có giá khoảng 300Kč. Một nơi đã sử dụng xét nghiệm này là bệnh viện ở Moravská Třebová. Sau khi sử dụng test xét nghiệm này đã tìm thấy 8 chuyên gia chăm sóc sức khỏe bị dương tính. Tuy nhiên, sau khi kiểm tra lại thì phát hiện không ai trong số họ bị nhiễm bệnh cả.

Nguồn: Aktualne.cz

Công ty sản xuất Remdesivir đã bị tin tặc tấn công. Dấu vết dẫn đến Iran

Công ty Gilead Sciences sản xuất ra thuốc Remdesivir, loại thuốc kỳ vọng để chữa được Covid-19 đã bị tin tặc tấn công trong tuần gần đây. Với sự tư vấn của chuyên gia an ninh mạng và lưu trữ web, cho thấy những vết tích được tìm thấy đang hướng về phía Iran. Thông tin được hãng thông tấn Reuters đưa tin.

Nguồn: Lidovky.cz

Theo khảo sát, có đến 60 % công nhân viên lo sợ về việc làm của mình

Hầu như những người được hỏi đều lo lắng về những vấn đề do coronavirus gây ra. 1/5 số người đã bị ảnh hưởng về thu nhập. Cứ người thứ 10 không đủ khả năng chi trả. 1/4 số người phải làm việc ở nhà và cứ người thứ 6 không đi làm trong đợt dịch. Thông tin lấy từ cuộc khảo sát của AMI Communications từ 550 người được hỏi.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil