Bản tin sáng tại Séc ngày 10.06.2020
Tin nổi bật, Tin Séc
author10/06/2020 03:00
Nguồn: idnes.cz

Số ca nhiễm Covid-19 tại Séc là 9763 ca.

Theo dữ liệu của Bộ Y tế, tại Séc ghi nhận 9763 ca nhiễm Covid-19, như vậy số ca nhiễm mới ghi nhận là 54 ca. Số ca bình phục tại Séc là 7057 ca, số ca tử vong là 330 ca.

Nguồn: novinky.cz

Từ tháng 7 có thể không phải đeo khẩu trang nữa.

Jarmila Rážová nhà dịch tễ học kiêm Giám đốc vệ sinh CH Séc phụ trách kể từ tháng 3, đưa ra dự đoán rằng việc đeo khẩu trang có thể kết thúc vào tháng 7. Đeo khẩu trang khi tham gia giao thông công cộng sẽ vẫn tiếp tục đến khi những biện pháp cuối cùng được tháo dỡ. Theo cô, sự lây lan của coronavirus đang được kiểm soát và virus cũng đang suy yếu. Bà Rážová chia sẻ thông tin này trong một cuộc phỏng vấn với báo Právo.

Nguồn: nova.cz

Cách ly bắt buộc đối với những ai đến Anh.

Kể từ thứ hai, chính phủ Anh đã đưa ra một kiểm dịch bắt buộc đối với tất cả những người đến nước này. Bộ trưởng Bộ nội vụ Priti Patel giải thích rằng luật này được đưa ra để ngăn chặn làn sóng thứ hai của coronavirus. Tuy nhiên, một số ngành công nghiệp đã cảnh báo rằng các biện pháp sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng cho họ. Nhiều hãng hàng không cũng như đại lý du lịch không đồng ý với với biện pháp nêu trên. Do đó họ nhiều công ty đã có hành động pháp lý. Họ lo sợ rằng hàng ngàn việc làm và hậu quả sâu rộng đối với ngành du lịch tại nước Anh. Cổng thông tin BBC đưa tin.

Nguồn: nova.cz

Chính phủ đã phê duyệt mức thâm hụt ngân sách cao nhất trong lịch sử.

Thứ hai vừa qua, chính phủ đã phê duyệt thâm hụt ngân sách cao nhất trong lịch sử CH Séc. Đề xuất này sẽ được trình lên các nghị sĩ vào tuần sau. Mức thâm hụt ngân sách nhà nước được đưa ra là 500 tỷ Kč. Một số bộ trưởng đã tuyên bố rằng họ muốn đàm phán với Bộ trưởng Bộ Tài chính Schillerová về việc tăng thêm ngân sách trong năm nay.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil