Bản tin sáng tại Séc ngày 10.09.2020
Tin nổi bật, Tin Séc
author10/09/2020 03:00
Nguồn: idnes.cz

Những người trên 60 tuổi sẽ nhận được khẩu trang phòng độc và 5 khẩu trang thường.

Các bộ trưởng đã phê duyệt xuất kho 3 triệu khẩu trang FFP2 và 15 triệu khẩu trang thường cho những người cao niên trên 60 tuổi. Khẩu trang này sẽ được gửi qua đường bưu điện. Mỗi người sẽ nhận được 1 khẩu trang phòng độc loại FFP2 và 5 chiếc khẩu trang thường.

Nguồn: idnes.cz

Nová Ves sẽ xét nghiệm trên phương diện rộng vì sự lây nhiễm từ hoạt động của đội cứu hỏa.

Vào thứ 5, các nhân viên y tế từ đội lấy mẫu sẽ tiến hành xét nghiệm trên phương diện rộng cho các cư dân của Nová Ves tại vùng Plzeň, nơi được cho là ổ dịch mới. Cho đến nay, có hơn 20 người đã có kết quả xét nghiệm dương tính với coronavirus. Tại đây có 280 người sinh sống. Sự lây nhiễm được xác định là từ một sự kiện của hoạt động của đội cứu hỏa và hôm đó có khoảng 60 người tham gia. Các nhân viên dịch tễ đã xét nghiệm những người tham gia và kết quả cho thấy gần một nửa số người tham gia bị nhiễm Covid-19. Người dân tại đây bắt buộc đeo khẩu trang khi ở khu vực chung và phải giữ khoảng cách an toàn. Quán ăn và quán bia đóng cửa, không được pháp tổ chức hoạt động công chúng hay sự kiện riêng tư nào, ủy ban cũng đóng cửa.

Nguồn: idnes.cz

Nghị sĩ Navrkal đảng Pirát nhiễm Covid-19. Các đồng nghiệp khác phải cách ly.

Nghị sĩ đảng Pirát ông František Navrkal bị nhiễm Covid-19, thông tin này được đảng đối lập thông báo vào thứ 4. Triệu chứng nhiễm bệnh của ông chỉ có biểu hiện nhẹ. Một số đại biểu khác của đảng Pirát đã có tiếp xúc với ông Navrkal sẽ phải ở nhà và đi xét nghiệm. Ông Navrkal đã xin lỗi vì không tham gia được vào cuộc họp hôm thứ 4 của Ủy ban Hiến pháp và Pháp luật.

Nguồn: idnes.cz

Viện dưỡng lão và trường học tại Úpice ghi nhận có người nhiễm Covid-19.

Sự lây lan của coronavirus tiếp tục lây lan ở Úpice tại Trutnov. Sáng thứ 3 đã đến chiều cùng ngày vệ sinh dịch tễ tại đây đã ghi nhận 27 trường hợp nhiễm Covid-19 mới. Tổng tại đây có 57 trường hợp nhiễm Covid-19. Hội đồng an ninh của khu vực đã họp gấp và hiện đang làm theo những gì mà trạm vệ sinh dịch tễ khu vực đưa ra. Được biết thì tại viện dưỡng lão khu vực có tổng 28 người bị nhiễm và trong đó 1 người đã chết do Covid-19. Số nhân viên nhiễm bệnh tại cơ sở này là 14 người. Tại trường Tiểu học Bratří Čapků đã ghi nhận 7 học sinh và 1 giáo viên bị nhiễm bệnh. Hiện trong trường có 5 lớp học phải cách ly. Tiếp theo là có 1 lớp học tại trường tiểu học Úpice – Lány cũng phải cách ly.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil