Bản tin sáng tại Séc ngày 11.05.2020
Tin nổi bật, Tin Séc
author11/05/2020 03:00
Nguồn: Novinky.cz

Tại Séc có 8123 người nhiễm coronavirus. Ghi nhận thêm 28 ca nhiễm mới trong chủ nhật

Theo ghi nhận của Bộ Y tế, số ca nhiễm mới tại Séc đã 10 ngày liên tục đều dưới con số 100. Trong chủ nhật vừa qua đã ghi nhận 28 ca nhiễm mới. Tổng số ca nhiễm coronavirus tại Séc là 8123 ca. Số ca bình phục là 4482 ca, số ca tử vong là 280 ca.

Nguồn: Idnes.cz

Thời tiết tại Séc đang giảm nhiệt, sẽ có bão và tuyết

Những ngày thời ấm tiết ấm áp trong ngày qua sẽ giảm đáng kể trong ngày thứ hai hôm nay. Theo các nhà khí tượng học, tuần này sẽ có mưa nhiều, ở những vị trí cao hơn sẽ có tuyết rơi. Nhiệt độ ban ngày cao nhất sẽ là khoảng 13 độ, vào ban đêm sẽ giảm đến mức có thể đóng băng.

Nguồn: Indes.cz

Chính phủ sẽ quyết định liệu khẩu trang sẽ chỉ bắt buộc đeo ở những không gian kín

Nới lỏng quy định đeo khẩu trang là 1 trong những chủ đề mà chính phủ sẽ thảo luận. Thủ tướng Andrej Babiš và Phó thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Nội vụ Jan Hamáček đã chia sẻ vào chủ nhật rằng nghĩa vụ đeo khẩu trang chỉ nên bắt buộc khi ở trong không gian kín, nhưng khi tham gia giao thông công cộng hay ở trong cửa hàng, nhưng việc đeo khẩu trang ở bên ngày như công viên hay trên phố vẫn có thể tiếp tục, tuy nhiên đấy là tự nguyện.

Nguồn: Tn.cz

Biên giới chia cắt nhiều gia đình, họ gặp nhau qua hàng rào

Việc đóng cửa biên giới đã chia rẽ nhiều gia đình, quan hệ đối tác và cả tình bạn. Tuy nhiên, họ vẫn tìm đến nhau bằng cách gặp nhau qua hàng rào biên giới. Vì thời gian đóng cửa biên giới xảy ra đột ngột nên cảnh sát cũng rất thông cảm với những việc này. Người dân ở 2 nước gặp nhau ở những hàng rào chia rẽ 2 nước. Họ chuyển đồ cho nhau qua hàng rào. Cảnh sát không làm gì vì quy định đưa ra chỉ cấm người qua biên giới chứ không cấm vận chuyển đồ. đạc.

Nguồn: Čt24.cz

CH Séc đang quay lại cuộc sống bình thường. Người dân có thể mua sắm trong các trung tâm thương mại

Hôm nay ngày 11.5., các cửa hàng tiếp theo được phép mở cửa. Tuy nhiên, họ đều phải tuân thủ các quy định vệ sinh nghiêm ngặt được đưa ra. Các cửa hàng trong trung tâm thương mại, nhà hát, phòng hòa nhạc hay rạp chiếu phim đã được phép mở cửa. Lễ cưới, hoạt động tôn giáo hay các sự kiện đại chúng khác đều có thể tổ chức với điều kiện không vượt quá 100 người.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2023 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil