Bản tin sáng tại Séc ngày 11.06.2020
Tin nổi bật, Tin Séc
author11/06/2020 03:00
Nguồn: idnes.cz

Số ca nhiễm Covid-19 tại Séc là 9826 ca.

Theo dữ liệu của Bộ Y tế, tại Séc ghi nhận 9826 ca nhiễm Covid-19, như vậy số ca nhiễm mới ghi nhận là 73 ca. Số ca bình phục tại Séc là 7124 ca, số ca tử vong là 328 ca.

Nguồn: novinky.cz

Thời tiết cuối tuần này sẽ nóng và oi bức

Cuối tuần này, thời tiết sẽ trở nên nóng hơn. Tuy nhiên kèm với đó cũng là nhiều cơn giông, mưa rào và độ ẩm cao. Từ thứ 5, thời tiết sẽ giao động từ 20 đến 24 độ, vào những ngày sau, thời tiết sẽ tăng lên đến mức kỷ lục 30 độ. Dagmar Honsová từ công ty Metropress chia sẻ với báo chí.

Nguồn: novinky.cz

Môn toán trong kỳ thi tốt nghiệp sẽ được bãi bỏ.

Sau cuộc tranh luận kéo dài 2 giờ, các thượng nghị sĩ đã đồng ý bãi bỏ môn toán học là môn thi bắt buộc trong kỳ thi tốt nghiệp trung học. Dự kiến ban đầu là từ năm 2021, học sinh sẽ phải thi môn toán như một môn thi bắt buộc giống như môn tiếng séc. Tuy nhiên, học sinh vẫn có thể tiếp tục chọn lựa giữa môn toán và ngoại ngữ trong kỳ thi tốt nghiệp của mình. Đề xuất này hiện đang được đưa lên để Tổng thống Miloš Zeman ký.

Nguồn: nova.cz

Viện dưỡng lão ở Litovel thông báo về việc nhân viên cũng như khách hàng của mình nhiễm coronavirus.

Hiện tại có 2348 người đang chiến đấu với coronavirus. Ở phía bắc Morava có hơn 450 người nhiễm, hầu hết đều liên quan đến mỏ Darkov. Từ thứ 6, khoa nội của bệnh viện Bohumín cũng sẽ bị đóng cửa do có nhân viên nhiễm bệnh. Số lượng bệnh nhân nhiễm cũng đang tăng ở khu vực Olomouc. Tại Litovel, một viện dưỡng lão cũng thông báo về việc ghi nhận có nhận viên cũng như là khách hàng trong viện bị nhiễm coronavirus.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil