Bản tin sáng tại Séc ngày 11.08.2020
Tin nổi bật, Tin Séc
author11/08/2020 03:00
Nguồn: mzcr.cz

Séc ghi nhận 140 ca nhiễm mới

Theo dữ liệu của Bộ Y tế, tại Séc ghi nhận 18 494 ca nhiễm Covid-19, như vậy số ca nhiễm mới ghi nhận trong ngày 10.8. là 140 ca. Số ca bình phục tại Séc là 13 017 ca, số ca tử vong là 389 ca.

Nguồn: ct24.cz

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Mỹ đã hạ cánh xuống sân bay Séc vào lúc 8 giờ sáng nay

Ít phút sau 8 giờ sáng nay, Bộ trưởng Bộ ngoại giao Mỹ ông Mike Pompeo đã hạ cánh tại sân bay Praha – Ruzyně. Chuyến thăm sẽ diễn ra 2 ngày, vào thứ 3 chương trình chính là đi đến thăm ở thành phố Plzeň cùng với bộ trưởng Bộ ngoại giao Séc ông Tomáš Petříček để kỷ niệm 75 năm kết thúc chiến tranh lần thứ 2. Vào thứ 4, ông sẽ gặp thủ tướng Séc ông Andrej Babiš cùng tổng thống Miloš Zeman. Chủ đề chính được bàn với các chính trị gia Séc là về an ninh mạng, mạng di động 5G và câu trả lời cho sự ngày càng gia tăng sự ảnh hưởng của Nga và Trung Quốc trên thế giới.

Nguồn: novinky.cz

Khẩu trang và các biện pháp khác đang quay lại với Škoda Auto

Cả 3 nhà máy Škoda Auto trong nước đã áp dụng các biện pháp mới chống lại sự lây lan của coronavirus. Nguyên nhân là do ngại về sự trở lại của nhân viên sau kỳ nghỉ của toàn công ty. Những nhân viên quay trở lại từ khu vực nguy hiểm, đều phải đi xét nghiệm.

Nguồn: lidovky.cz

Một đoàn tàu chở hàng đã va chạm với một đầu tàu tại nhà ga Jihlava.

Theo thông tin trên trang web của Česká dráha thì giao thông trên tuyến Brno – Jihlava đã bị dừng ở đoạn Jihlava – Luka nad Jihlavou và sớm nhất là sau 12:00 mới có thể hoạt động lại. Theo người phát ngôn của Thanh tra Đường sắt Martin Drápal thì vụ tai nạn xảy ra vào lúc 6 giờ sáng. Theo chia sẻ của ông Drápal thì đoàn tàu chở hàng đã không tuân thủ tín hiệu và va chạm vào đầu tàu khác đang dừng và khiến đầu tàu này bị lật. Không ai bị thương và hiện vẫn chưa có thống kê thiệt hại.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil