Bản tin sáng tại Séc ngày 13.05.2020
Tin nổi bật, Tin Séc
author13/05/2020 03:00
Nguồn: novinky.cz

Séc ghi nhận 8222 ca nhiễm Covid-19. Thứ ba có thêm 45 ca nhiễm mới.

Theo dữ liệu của Bộ Y tế, số ca nhiễm coronavirus tại Séc là 8222 ca. Thứ ba vừa qua đã ghi nhận thêm 45 ca nhiễm mới. Như vậy kể từ tháng năm, chính xác là 12 ngày số ca nhiễm mới mỗi ngày đều dưới 100 ca. Số ca bình phục tại Séc đang tăng nhanh, đã có 4890 ca bình phục và số ca tử vong là 283 ca. Số bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện là 230 bệnh nhân.

Nguồn: novinky.cz

Một người ở Beroun đã uống dung dịch khử trùng AntiCovid vì sợ nhiễm trùng.

Tuần trước, các nhân viên cứu hộ vùng Trung Séc đã can thiệp vào một sự việc đáng kinh ngạc. Các nhân viên đã đến viện dưỡng lão vì nhận được thông tin rằng một người ở đó bị nôn mửa. Khi đến nơi, người lớn tuổi này không thể đi lại được, không giao tiếp được và chỉ nôn mửa. Cuối cùng bệnh nhân đã thừa nhận rằng mình đã uống một cốc dung dịch khử trùng AntiCovid vì sợ bị lây nhiễm coronavirus.

Nguồn: irozhlas.cz

Theo giám đốc trạm vệ sinh Jágrová thì mọi người nên đeo khẩu trang sau ngày 25.5.

Từ ngày 25.5. người dân Séc sẽ không phải đeo khẩu trang ở bên ngoài. Tuy nhiên, nghĩa vụ đeo khẩu trang vẫn được áp dụng khi tham gia giao thông công cộng và trong khu vực kín. Khoảng cách 2m vẫn tiếp tục được áp dụng đối với người ngoài, nhưng không áp dụng với người trong gia đình. Theo bà Zdeněk Jágrová, giám đốc trạm vệ sinh ở Praha thì mọi người nên tiếp tục đeo khẩu trang ngay cả sau ngày 25.5.

Nguồn: irozhlas.cz

Từ thứ tư các chuyến xe bus đến trường hoạt động lại. Tiếp đó và thứ 2 giao thông ngoại thành vùng Trung Séc sẽ bắt đầu lại.

Giao thông ngoại thành giữa vùng Trung Séc và Praha sẽ trở lại bình thường từ đầu tuần tới, xe bus chở học sinh đến trường học cũng đã được hoạt động lại vào ngày 13.5. Thông tin được người phát ngôn của Ropid ông Filip Drápal chia sẻ.

Nguồn: idnes.cz

Có 200 nghìn nhân viên đã nộp đơn xin hỗ trợ, Bộ công bố.

Đã có 197820 nhân viên nộp đơn xin hỗ trợ trông con trong thời gian các trường học đóng cửa, Bộ Lao động và Xã hội cho biết vào thứ ba. Theo Bộ trưởng Jana Maláčová thì quyền lợi nhận khoản hỗ trợ này sẽ được duy trì ngay cả sau khi mở cửa lại trường học. Bộ trưởng muốn đảm bảo điều này bằng cách sửa đổi luật về việc hoãn trả an sinh xã hội, sẽ được Hạ viện thảo luận trong thứ tư. Tuy nhiên một đề xuất tương tự trong tuần trước đã không được thông qua.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil