Bản tin sáng tại Séc ngày 13.07.2020
Tin nổi bật, Tin Séc
author13/07/2020 03:00
Nguồn: mzcr.cz

Những người đi nghỉ đầu tiên đã mang virus từ nước ngoài về, Bộ xác nhận

Các kỳ nghỉ hè chỉ mới bắt đầu và người Séc không chỉ đang giải quyết ngoài việc bị bỏng da do nắng mà cần các vấn đề khác. Cụ thể, đó là việc nhiễm coronavirus từ nước ngoài. Renata Povolná, phát ngôn viên của Bộ Y tế, cho biết: “Chúng tôi đã xác nhận và đăng ký các trường hợp đầu tiên nhiễm virus Covid-19 ở những người đã trở về sau kỳ nghỉ”. Tuy nhiên, khu nghỉ dưỡng không công bố dữ liệu chính xác hơn về số lượng hoặc vị trí của những người bị nhiễm bệnh. Để bảo vệ dữ liệu cá nhân, các trạm dịch tễ học không công bố chi tiết nếu không có ổ dịch xảy ra. Hiện tại, theo Povolná, các điểm đến phổ biến nhất đối với người Séc là Croatia, Hy Lạp, Bulgaria và các quốc gia lân cận với Cộng hòa Séc.

Nguồn: ct24.cz

Bị nhiễm coronavirus nhưng vẫn đi taxi để mua sắm

Cảnh sát đang đề nghị buộc tội một người phụ nữ 32 tuổi đến từ Novojičínsko, người mắc bệnh covid-19 và không tuân thủ lệnh cách ly. Cô bị buộc tội truyền nhiễm bệnh và có thể bị đe dọa mức án tù 8 năm. Trong khi người phụ nữ này phải ở nhà thì cô ta đã đến trung tâm thương mại bằng taxi. Vùng Moravskoslezsko đang bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi virus này.

Nguồn: denik.cz

Ba nhân viên của Foxconn bị nhiễm virus Corona

Một công ty khác trong khu vực có nhân viên được xác nhận nhiễm Covid 19 là Foxconn ở Kutná Hora. Cho đến nay, ba kết quả thử nghiệm dương tính đã được chính thức xác nhận. Điều này đã được ghi nhận bởi người phát ngôn của công ty Pavel Kožený và người phát ngôn của Trạm dịch tễ khu vực Dana Šalamunová. Nhân viên bị nhiễm bệnh khi tiếp xúc với người đến phỏng vấn xin việc. Những người bị nhiễm hiện đang được kiểm dịch. Gần 30 nhân viên khác từ các nhà máy Kutná Hora và Pardubice, những người đã tiếp xúc với những người bị nhiễm bệnh trong những ngày gần đây,đang làm việc tại nhà. Một số nhân viên đang thử nghiệm, những người khác đang chờ kết quả kiểm tra.

Nguồn: novinky.cz

Tàu pendolino đã dừng lại tại Plzeň do có khói

Vấn đề kỹ thuật trên tàu Pendolino đã được các nhân viên cứu hỏa ở Plzeň giải quyết vào chiều thứ 7, nơi khói xuất hiện trong toa tàu đầu tiên. Theo các nhân viên cứu hỏa, khói bắt nguồn từ khung của mui toa tàu và không hề gây ra cháy. Vì việc này nên tàu đã bị trì hoãn tổng cộng hơn hai tiếng đồng hồ. Hành khách đã được chuẩn bị xe buýt dự phòng.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil