Bản tin sáng tại Séc ngày 13.08.2020
Tin nổi bật, Tin Séc
author13/08/2020 03:00
Nguồn: mzcr.cz

Séc ghi nhận 292 ca nhiễm mới

Theo dữ liệu của Bộ Y tế, tại Séc ghi nhận 19 075 ca nhiễm Covid-19, như vậy số ca nhiễm mới ghi nhận trong ngày 12.8. là 292 ca. Số ca bình phục tại Séc là 13 407 ca, số ca tử vong là 391 ca.

Nguồn: novinky.cz

Nhiều người uống thuốc khử trùng và nước tiểu bò để phòng chống Covid-19.

Ít nhất 800 người trên toàn thế giới đã chết trong ba tháng đầu tiên của năm nay do thông tin sai lệch về coronavirus. Điều này dựa trên nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Y học Nhiệt đới và Vệ sinh Hoa Kỳ. Nguyên nhân của những ca tử vong trên là do sử dụng một số lượng lớn methanol hay chất tẩy rửa khi mà những nạn nhân hy vọng rằng chúng có thể giúp họ bảo vệ khỏi sự lây nhiễm. Đồng thời, do thông tin sai lệch lan truyền trên mạng xã hội, các bệnh viện đã tiếp nhận khoảng 5800 người có gắng tự chữa trị coronavirus hay ngăn chặn sự lây lan của coronavirus bằng một cách nguy hiểm. Trong đó có những trường hợp sử dụng một số lượng tỏi lớn hoặc bổ sung các thực phẩm chức năng chứa vitamin, hay một số người còn uống cả nước tiểu bò.

Nguồn: novinky.cz

Một người Trung Quốc nhiễm coronavirus 2 lần trong vòng sáu tháng.

Trong vòng 6 tháng, một người phụ nữ Trung Quốc 68 tuổi đến từ thành phố Kinh Châu, tỉnh Hồ Bắc đã bị nhiễm coronavirus chủng mới có tên Sars-CoV-2, theo máy chủ Focus cho biết. Các nhà chức trách Trung Quốc cho biết người phụ nữ này lại một lần nữa có kết quả dương tính vào cuối tuần qua. Hiện tại tình trạng sức khỏe của người này như thế nào, các nhà chức trách không nêu rõ. Các trường hợp tương tự cũng được ghi nhận tại Mỹ.

Nguồn: ct24.cz

Một Trung tâm Covid được mở ở Ostrava.

Bệnh viện Đại học Ostrava đã khai trương Trung tâm Covid vào thứ 4. Các bệnh viện đại học khác ở trên toàn Séc đang chờ một đợt xét nghiệm lớn, nguyên nhân là do biện pháp được Hy Lạp áp dụng đối với những người Séc đến du lịch ở nước này. Đó là có kết quả xét nghiệm âm tính với coronavirus và kết quả không được cũ quá 72 giờ. Nghĩa vụ này được áp dụng đối với khách du lịch đến từ CH Séc và một số quốc gia châu Âu khác và được áp dụng từ ngày 17.8.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil