Bản tin sáng tại Séc ngày 13.09.2020
Tin nổi bật, Tin Séc
author13/09/2020 03:00

Nguồn: ct24.cz

Sẽ không còn nhận được tiền đền bù khi bị đóng cửa cơ sở kinh doanh nữa.

Các nhà hàng, quán bar hay hộp đêm tại Praha từ thứ 4 tuần qua đều đã phải đóng cửa từ 12 giờ đêm đến 6 giờ sáng. Tại trung Séc thì sắp chuẩn bị phải đóng. Tuy nhiên Bộ Tài chính đến thời điểm hiện tại không tính đến chuyện sẽ đền bù hoặc hỗ trợ cho các doanh nghiệp đã và sẽ phải đóng cửa. Trong khi đó các ngân hàng thì đang dự báo về 1 cuộc khủng hoảng nặng nề trong thời gian tới, khi vẫn còn rất nhiều người dân, các doanh nghiệp vẫn đang trong tình trạng sử dụng gói hoãn trả nợ, nhưng gói hỗ trợ này sẽ kết thúc trong tháng tới.

Nguồn: novinky.cz

Khẩu trang sẽ có trong hòm thư vào thứ 3 tới

Từ thứ 3 đến thứ 5 tuần tới bưu điện Séc sẽ chuẩn bị đi gửi cho những người cao tuổi hơn 60 tuổi những chiếc khẩu trang đến tận hòm thư của họ. Trong chiếc phong bì đó sẽ có 5 chiếc khẩu trang và 1 khẩu trang phòng độc. Đồng thời bưu điện Séc cũng thông báo rằng sẽ đảm bảo được tần xuất hoạt động và không có lý do gì dừng lại các hoạt động gửi thư khác. Vào thứ 6 tuần qua, tại tổng kho cảnh sát ở Pardubice đã nhận được khẩu trang từ Bộ Nội vụ và sau đó đã cần 20 chiếc xe tải đưa đến 3 chi nhánh bưu điện tại Praha, Ústí nad Labem và Olomouc. Tổng chi phí cho lần thực hiện hỗ trợ này là khoảng 15 triệu korun, nhà nước Séc sẽ chi trả khoản tiền đó.

Nguồn: novinky.cz

Bộ trưởng Bộ Y tế kết thúc kiểm dịch.

Bộ trưởng Bộ Y tế đã có 2 lần xét nghiệm âm tính, do đó ông đã kết thúc kiểm dịch và quay trở lại với công việc của mình. Thông tin được Bộ trưởng đăng tải trên trang Twitter của mình. Bộ trưởng đã cách ly kiểm dịch từ đầu tháng 9 vì ông đã có tiếp xúc với trưởng vệ sinh dịch tễ Jarmila Rážová, người bị nhiễm Covid-19.

Nguồn: novinky.cz

Hầu hết các hộp đêm sẽ không cầm cự được đến mùa xuân

Theo Bộ Y tế Séc, những nơi có nguy cơ cao nhất có thể bị nhiễm covid-19 là các câu lạc bộ đêm, vũ trường và quán bar. Do đó, các chuyên gia vệ sinh dịch tễ đã quyết định giới hạn giờ mở cửa ở thủ đô (Praha) trong khoảng từ nửa đêm đến 6 giờ sáng. Nếu quy định này kéo dài đến mùa xuân, theo ước tính của một người quản lý câu lạc bộ khiêu vũ, có tới 90% câu lạc bộ và quán bar vào ban đêm sẽ không chịu nổi và sẽ phải đóng cửa. Thời gian hoạt động đến 24h nửa đêm chỉ cho họ kiếm được một phần mười tổng lợi nhuận so với bình thường

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil