Bản tin sáng tại Séc ngày 14.05.2020
Tin nổi bật, Tin Séc
author14/05/2020 03:00
Nguồn: lidovky.cz

Có 3/5 số người nhiễm tại Séc đã bình phục. Tổng số ca nhiễm là 8269 ca.

Trong thứ 4 ghi nhận 48 ca nhiễm coronavirus mới, tổng có 8269 ca nhiễm tại Séc. Như vậy gần 2 tuần số ca nhiễm mới mỗi ngày đều tăng dưới 100 ca. Đã có 5047 ca bình phục, như vậy là 3/5 tổng số người nhiễm. Số ca tử vong vì Covid-19 là 290 ca, trong thứ 4 ghi nhận ca 2 tử vong mới.

Nguồn: novinky.cz

Công nhân viên có thể nộp đơn xin thanh toán tiền lương chưa thanh toán tại Sở Lao động, Thượng viện phê chuẩn.

Những công nhân viên chưa nhận được tiền lương thanh toán do chủ lao động mất khả năng trả lương, có thể nộp đơn xin thanh toán tiền lương tại Sở Lao động. Thương viện đã phê duyệt vào thứ 4. Sửa đổi này hiện đang được trình lên cho Tổng thống.

Nguồn: novinky.cz

Ngay cả khi không gửi con đến trường hoặc trường mẫu giáo, phụ huynh tiếp tục được nhận hỗ trợ.

Khoản hỗ trợ trông con sẽ không giảm. Nó sẽ duy trì ở mức 80% cho đến cuối tháng 6. Vào tối thứ 4, các đại biểu đã phê chuẩn điều này như một phần của sửa đổi Đạo luật An sinh và Xã hội. Các đại biểu cũng thống nhất các điều kiện cho các trường học và nhà trẻ và làm rõ các thông số. Mỗi phụ huynh quyết định không cho con đi học hoặc đi nhà trẻ sẽ được tiếp tục nhận khoản hỗ trợ.

Nguồn: novinky.cz

Các công ty sẽ có thể hoãn trả bảo hiểm an sinh xã hội, các nghị sĩ đã phê duyệt.

Các công ty sẽ có thể hoãn trả các khoản bảo hiểm an sinh xã hội từ tháng 5 đến tháng 7. Tuy nhiên, nếu hoãn trả, các công ty sẽ phải trả 1/5 số tiền phạt so với số tiền phạt thường lệ. Sau đó, họ sẽ phải trả tất cả đến ngày 20.10. Dự thảo luật đã được các nghị sĩ phê duyệt vào thứ 4.

Nguồn: novinky.cz

Thượng viện gửi dự thảo bonus cho s.r.o. quay trở lại Hạ Viện.

Đạo luật mở rộng vòng tròn những người nhận hỗ trợ 500Kč một ngày cho OSVČ và s.r.o. đã không được Thượng viện thông qua và gửi đạo luật này quay trở lại Hạ Viện. Các Thượng nghị sĩ muốn khoản tiền bonus này được trả từ ngân sách nhà nước. Các Thượng nghĩ sĩ không đồng tình vì thực tế là các khu vực và thành phố phải trả thêm tiền cho các biện pháp của Chính phủ đưa ra nhằm gúp đỡ những người kinh doanh như OSVČ hay s.r.o. Theo họ, như vậy sẽ gây bất lợi cho các thành phố và khu vực. Có thể vì đó mà phải giảm hoặc hủy hoàn toàn các khoản đầu tư theo kế hoạch.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2023 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil